Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 9/6

By on 09/06/2014

Các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật nhận định xu hướng đi xuống có thể xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 1240 USD/ounce trong tuần này để hướng tới vùng 1.225 USD/ounce, giống như đã từng xảy ra trong tháng 1.

YÊN TRƯỢT GIẢM SO VỚI CÁC ĐỒNG TIỀN MẠNH

Đồng yen duy trì đà giảm so với đôla, kéo dài đà giảm tuần mạnh nhất kể từ tháng 4 sau khi Nhật công bố báo cáo tài khoản vãng lai không như dự đoán của giới phân tích. Tuy nhiên, con số GDP lại cho thấy sự khả quan.

Theo đó, chính phủ Nhật Bản cho biết, trong quý I/2014 GDP (năm) của nước này đã tăng trưởng 6,7%, nhanh hơn so với số liệu sơ bộ là 5,9% và dự báo của các chuyên gia kinh tế là 5,6%.

Đồng tiền này cũng suy yếu so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ sau khi một báo cáo riêng cho thây đồng yen Nhật tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ 2011, đẩy chứng khoán lên cao.

Cụ thể, Yen biến động nhẹ tại mức $102.52 so với đôla sau rớt xuống mức 10.09 sau khi rớt xuống mức 102.80 vào ngày 4/6- mức thấp nhất kể từ 2/5. Yen Nhật cũng mất 0.1%, xuống mức 139.90 so với euro.

Tháng 6, ông Abe dự kiến sẽ trình bày chiến lược tăng trưởng chi tiết nhằm khẳng định, chính sách Abenomics sẽ thành công trong dài hạn với mục tiêu thúc đẩy kinh tế phục hồi bền vững.

ĐỒNG EURO  HỨA HẸN SẼ ĐI NGANG TRONG TUẦN

Sau 3 tuần giảm mạnh liên tiếp so với đô la Mỹ thì tuần vừa rồi Euro đã phục hồi nhẹ trở lại do những thông tin kinh tế và chính sách tiền tệ lãi suất ảnh hưởng quyết định đến hướng đi của đồng tiền.

Thời điểm ECB quyết định quyết định cắt giảm lãi suất chỉ còn 0.15%, đồng Châu Âu mau chóng giảm xuống ở mức 1.3500 so với đô la Mỹ, nhưng sức mua trở lại từ mức thấp mau chóng khôi phục đồng tiền này chốt phiên giao dịch trong tuần là 1.3642 so với đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, liên minh Châu Âu cũng đưa ra gói giải pháp nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển, đồng thời ngăn chặn tình trạng giảm phát trong khu vực với quyết định cắt giảm mạnh lãi suất trong thời điểm vừa qua khi mức lạm phát trong khu vực hiện chỉ còn 0.5%, sau khi giảm từ 0.7% của tháng trước, và rất xa vời mục tiêu 2% đề ra của liên minh kinh tế này.

Tuần này, không có nhiều thông tin quan trọng được công bố nên thị trường tiền tệ nhiều khả năng chịu ảnh hưởng dư âm của quyết định giảm lãi suất của ECB và dữ liệu kinh tế Mỹ vào thời điểm cuối tuần về doanh số bán lẻ và thị trường lao đông, niềm tin đại học Michigan.

Dự báo đồng Châu Âu sẽ đi ngang, không tạo xu hướng cụ thể trước khi có những bước đột phá mới trong khoảng thời gian kế tiếp EURUSD 1.3600 – 1.3700, GBPUSD 1.6730 – 1.6900.

GIÁ VÀNG THẾ GIỚI ĐỐI MẶT VỚI NGUY CƠ GIẢM

Tuần qua, giá vàng giá vàng thế giới chốt tuần chỉ nhích nhẹ 0,52%, dao động trong biên độ rất hẹp, quanh vùng 1.240- 1.248 USD/ounce trong 3 phiên đầu tuần.

Mở phiên đầu tuần sáng nay, giá vàng giao ngay có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.254.55 USD/ounce.

Nhận định về giá vàng tuần này, 12/22 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ giảm, nhiều hơn đáng kể so với 7 ý kiến ngược lại. Chỉ có 3 người cho rằng vàng sẽ đứng giá.

Một số nhà quan sát thị trường vàng cho biết, việc các thị trường chứng khoán tiếp tục tăng giá khiến sự quan tâm dành cho vàng giảm sút. Điều này có thể tác động bất lợi tới giá kim loại này trong tuần này, bởi những tin tức quan trọng của tháng này đều đã được công bố, trong khi số liệu về kinh tế Mỹ trong tuần tới không nhiều.

Do vàng không thể vượt qua ngưỡng cản 1.260 USD/ounce trong tuần qua, các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật nhận định, xu hướng đi xuống có thể xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 1240 USD/ounce trong tuần này, để hướng tới vùng 1.225 USD/ounce, như từng xảy ra trong tháng 1.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 9/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 9/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login