Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 9/6

By on 09/06/2015

Giá vàng tăng nhẹ khi đôla Mỹ và chứng khoán đi xuống.Tuy nhiên, thị trường vẫn ở quanh đáy 11 tuần sau báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ cuối tuần trước.

ĐỒNG EURO HỒI PHỤC MẠNH VỚI NHỮNG TIN TỐT

Đồng dollar tiếp tục trượt nhẹ so với các đồng tiền chính khác trong giỏ tiền tệ ngày hôm nay (9/6)- một ngày sau khi giảm mạnh so với đồng euro nhờ lợi tức trái phiếu tăng và báo cáo kinh tế khả quan của Đức.

Biểu đồ ngày cặp EUR/USD

Biểu đồ ngày cặp EUR/USD

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD có thêm 0.24%, đạt mốc 1.1319, so với hôm qua là 1.1290. Chốt phiên ngày 8/6, cặp này ấn định đà tăng 1.71%.

Phiên đầu tuần, đồng tiền chung bất ngờ tăng mạnh khi lợi tức trái phiếu 10 năm của Đức leo cao. Lợi tức tại Đức vốn được coi là chỉ số tham chiếu cho thị trường chứng khoán châu Âu và mỗi khi con số này đi lên thì đồng euro lại có cơ hội vượt mặt USD.

Đồng tiền chung càng được củng cố hơn khi báo cáo thặng dư thương mại và sản lượng công nghiệp của Đức khả quan hơn kỳ vọng.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn èo uột trong bối cảnh tình hình nợ Hy Lạp chưa tìm thấy tia sáng nào.

Trong khi đó, đồng dollar trượt giảm so với yên Nhật, tỷ giá cặp USD/JPY lùi về ngưỡng 124.27- ngày càng xa đỉnh cao 13 năm 125.84 đã thiết lập cuối tuần trước.

Cùng lúc, chỉ số U.S dollar đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính khác dừng chân tại 95.15- không xa so với mức thấp tối qua là 94.86.

Trong tuần này, giới đầu tư tập trung vào dữ liệu bán lẻ của Mỹ được công bố vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ tăng trưởng trở lại trong tháng 5 sau nhiều tháng ảm đạm trước đó.

VÀNG TĂNG NHẸ NHƯNG VẪN QUANH ĐÁY 11 TUẦN

Giá vàng tăng nhẹ khi đôla Mỹ và chứng khoán đi xuống. Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1176.61/oz, tăng $3 so với đêm qua. Tuy nhiên, thị trường vẫn ở quanh đáy 11 tuần sau báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ cuối tuần trước.

Báo cáo kinh tế khả quan đã củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu nâng lãi từ tháng 9. Lãi suất cao làm giảm sức hấp dẫn của các công cụ đầu tư không trả lãi cố định

Giới phân tích cho rằng ngưỡng hỗ trợ mới của thị trường sẽ quanh đáy tháng 3 tại 1.142 USD/ounce.

“Tôi cho rằng thị trường vẫn chưa hoàn toàn tin FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 9”, Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth cho biết.

Trên thị trường đầu tư, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust vẫn liên tục bán ra. Dự trữ tại quỹ này đã giảm 0,17% xuống đáy 5 tháng tại 708,7 tấn cuối tuần trước.

Trong khi đó, nhu cầu vật chất tại các thị trường lớn châu Á hôm qua lại nhích lên, sau khi giá vàng giảm tới 3 tuần liên tiếp. “Chênh lệch giá tại Trung Quốc so với thế giới sáng qua đã lên quanh 3,5 USD một ounce”, MKS cho biết trong một thông báo.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login