Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 8/7

By on 08/07/2014

Các nhà phân tích dự đoán giá vàng có xu hướng giảm nhẹ trong tuần này do ảnh hưởng bởi số liệu lạc quan từ việc làm phi nông nghiệp trước đó, dự báo giá dao động trong khoảng 1,315.07 -1,330.12 USD/oz.

USD ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI NHIỀU TIN KINH TẾ KHẢ QUAN

Tuần vừa qua thị trường Mỹ nhận được nhiều thông tin tích cực như chỉ báo PMI, doanh số bán lẻ, tỷ lệ thất nghiệp và hâm hụt cán cân thương mại. Những con số khả quan này đã củng cố mạnh mẽ niềm tin của nhà đầu tư đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới, từ đó, thôi thúc họ kỳ vọng vào lộ trình giảm dần gói QE3 sẽ đến nhanh hơn nữa.

Hiện chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,227 điểm, ghi nhận mức cao nhất trong gần 2 tuần, theo số liệu của FactSet. Trong khi đó, cặp USD/JPY giảm 0,4%, xuống mức 101,87.

Goldman Sachs dự báo, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn, vào quý III/2015 thay vì quý I/2016 như dự kiến trước đó.

Ngày mai, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chi tiết của Ủy ban Thị trường mở liên bang.

Tuần này, thị trường Mỹ hầu như không có thông tin quan trọng nào được công bố, tuy nhiên thị trường sẽ ngóng chờ thông tin từ khu vực chung Châu Âu.

EURO LIÊN TIẾP CHỊU ÁP LỰC

Trong khi đó, nền kinh tế liên minh Châu Âu liên tiếp nhận những thông tin không khả quan. Lãi suất cơ bản vẫn giữ nguyên ở mức 0.15%, đồng thời trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách trong ngày thứ 5 tuần trước, chủ tịch ECB Mario Draghi nhắc lại lãi suất sẽ tiếp tục được giữ ở mức thấp trong khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng hồi sinh nền kinh tế khu vực bằng những biện pháp mới. Với phát biểu như trên, đồng tiền chung nhanh chóng giảm qua mức 1.3600 so với đô la Mỹ.

Áp lực giảm giá của đồng euro hiện nay là rất lớn khi các thông tin kinh tế không ủng hộ cho sức khỏe của đồng tiền này. Ngoài ra sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ cũng là nguyên nhân khiến cho cặp tỷ giá EURUSD tiếp tục có xu hướng giảm mạnh trong thời gian tới.

Thông tin kinh tế đáng chú ý hôm nay là dữ liệu về sản lượng sản xuất của Anh. Đồng bảng Anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá bởi sự đi lên mạnh mẽ của kinh tế Anh giúp ngân hàng trung ương nước này đẩy nhanh thời điểm tăng lãi suất. GBP/USD giảm nhẹ trở lại sau khi lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Tuy nhiên, tỷ giá trên được dự báo sẽ sớm chạm ngưỡng 1.7330 trong thời gian tới.

Dự kiến phạm vi dao động tuần này của cặp EUR/USD sẽ là 1.3650 – 1.3500 còn GBP/USD sẽ là 1.7100 – 1.7210

VÀNG: NHU CẦU AN TOÀN SUY GIẢM

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex, New York, giảm 0,3%, chốt phiên tại mức 1.317 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 38% so với trung bình 100 ngày.

Bước sang phiên hôm nay, giá vàng giao ngay có biên độ giảm tiếp hơn 1 USD, giao dịch quanh mức 1.318 USD/ounce.

Có thể thấy, giá vàng giảm do nhu cầu trú ẩn an toàn không cao. Trong khi trước đó, giá vàng thế giới đã có tới 5 tuần tăng liên tiếp khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết lãi suất cơ bản sẽ được duy trì ở mức thấp trong khoảng thời gian “dài đáng kể”. Tuy nhiên, những nhận định mới đây của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of Tokyo-Mitsubishi về khả năng FED tăng lãi suất sớm hơn dự đoán lại khiến thị trường lo ngại.

Các nhà phân tích dự đoán giá vàng có xu hướng giảm nhẹ trong tuần này do ảnh hưởng bởi số liệu lạc quan từ việc làm phi nông nghiệp trước đó, dự báo giá dao động trong khoảng 1,315.07 -1,330.12 USD/oz.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 8/7

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 8/7

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login