Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 7/5

By on 07/05/2015

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ được công bố vào ngày mai này để tìm thêm manh mối về thời điểm nâng lãi suất của Fed. Đây là thông tin rất quan trọng tác động đến xu hướng của giá vàng trong ngắn hạn..

USD ĐUỐI SỨC BỞI BÁO CÁO KINH TẾ XẤU

Đồng bạc xanh giảm giá sau số liệu không mấy khả quan trên thị trường lao động Mỹ. Theo đó, báo cáo của ADP công bố hôm qua cho biết trong tháng qua các doanh nghiệp Mỹ chỉ tạo thêm 169,000 việc làm mới, thấp hơn dự báo trung bình là 199,000 của các nhà phân tích và là mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Dữ liệu việc làm không như kỳ vọng của khu vực tư nhân có thể khiến bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 được công bố vào thứ Sáu tới không mạnh như dự kiến.

Kết quả là, USD giảm 1,4% so với euro trong cuối phiên giao dịch tại New York, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong hơn một tháng qua, khi 1 euro đổi được 1.1348 USD, ghi nhận tỷ giá thấp nhất giữa USD/euro kể từ 25/2/2015.

Cùng lúc, USD giảm 0,3% so với yên xuống 119,47 yên đổi 1 USD, thấp nhất 1 tuần qua.

Một số chiến lược gia cho rằng số liệu đáng thất vọng của ADP dự báo không mấy tốt lành về báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 4 của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố vào thứ Sáu. Fed có thể trì hoãn việc nâng lãi suất nếu số liệu việc làm đáng thất vọng này được xác nhận.

Với bước giảm này, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD và 16 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, mất 0,7% xuống 84,85 điểm, thấpp nhất kể từ 21/1 và giảm 5% từ mức cao nhất 12 năm qua ghi nhận trong tháng 3. Trong khi đó, chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,7% xuống 94,4 điểm.

Thị trường thế giới hôm nay tập trung vào cuộc bầu cử quốc hội Anh. Kết quả thăm dò dư luận cho thấy việc thành lập chính phủ có thể sẽ bị trì hoãn khi không có đảng nào giành chiến thắng đa số. Đồng bảng Anh được dự báo sẽ biến động mạnh khi kết quả cuộc bầu cứ được công bố vào hôm nay và nhiều khả năng GBP sẽ chịu áp lực giảm giá.

VÀNG THẾ GIỚI MẤT MỐC $1190/OZ

Lãi suất trái phiếu Mỹ mạnh lên lấn át tác động của đồng USD yếu, khiến kim loại quý hôm qua giảm 1,8 USD, xuống 1.191 USD một ounce. Bước giảm kéo dài sang phiên hôm nay khi vàng giao ngay đang được bán với giá $1183.34/oz

Có thể thấy, thị trường chịu sức ép lớn khi lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên đỉnh 2 tháng. Trong khi đó, đồng đôla Mỹ hôm qua giảm 1% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới sau số liệu việc làm Mỹ thấp hơn dự kiến, làm tăng khả năng FED không nâng lãi suất trong phiên họp tháng 6.

“Đồng đôla yếu rõ ràng là một yếu tố hỗ trợ. Điều không chắc chắn với vàng chỉ là liệu USD có mạnh lên nữa sau động thái nâng lãi suất của FED hay không. Chúng tôi cho rằng mọi sự can thiệp của FED sẽ xuất hiện sớm nhất là vào tháng 9”-  Jens Pedersen, nhà phân tích tại Danske Bank nhận xét.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ được công bố vào ngày mai này để tìm thêm manh mối về thời điểm nâng lãi suất của Fed. Đây là thông tin rất quan trọng tác động đến xu hướng của giá vàng trong ngắn hạn.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login