Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 7/4

By on 07/04/2015

Giá vàng thế giới tiếp tục dao động quanh ngưỡng $1210/oz sau khi ấn định phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp. Báo cáo việc làm đầy thất vọng của Mỹ đã đẩy đồng USD đi xuống và hỗ trợ vàng đi lên.

USD DUY TRÌ SỰ ỔN ĐỊNH

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng dollar ổn định so với euro và yen Nhật với nỗ lực lấy lại hết bước tăng đã có được trong tuần trước.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở mức 1.0932- thấp hơn so với mức cao một tuần đã thiết lập trong phiên hôm qua là 1.1034.

Hôm qua, đồng dollar mở phiên đầu tuần khả quan khi nỗi lo về triển vọng tăng trưởng kinh tế tiêu cực của Mỹ lu mờ dần.

Cuối tuần trước, đồng tiền Mỹ giảm mạnh so với các đồng tiền chính sau khi Bộ Lao động cho biết nền kinh tế Mỹ có thêm 126,000 việc làm mới trong tháng 3, chưa bằng một nửa đà tăng của tháng 2 và là con số thấp nhất kể từ tháng 12/2013.

Báo cáo này đã góp thêm những nghi ngờ về triển vọng hồi phục của nền kinh tế hàng đầu thế giới, kích thích giới đầu tư lùi kỳ vọng gia tăng lãi suất từ giữa năm sang cuối năm. Bên cạnh đó, bước giảm của đồng dollar càng mở rộng khi khối lượng giao dịch mỏng do ngày nghỉ lễ kéo dài. Thị trường châu Âu mở cửa trở lại vào hôm nay sau khi đóng cửa cho ngày lễ Phục sinh.

Trong khi đó, tỷ giá cặp USD/JPY đang là 119.54, sau khi rơi xuống 118.71 cuối tuần trước.

Kết quả là, chỉ số U.S dollar đo lường sức khỏe của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác tăng nhẹ lên mức 97.29.

Sự chú ý của thị trường hôm nay tập trung vào cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). AUD tiếp tục chịu sức ép khi giới đầu tư kỳ vọng RBA sẽ cắt giảm lãi suất thêm 0.25% tại kỳ họp lần này. Tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc và giá quặng sắt đang ở mức thấp nhất 6 năm được cho là lý do thúc đẩy RBA tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

THỊ TRƯỜNG VÀNG DÕI THEO DIỄN BIẾN ĐỒNG USD

Giá vàng thế giới tiếp tục dao động quanh ngưỡng $1210/oz sau khi ấn định phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp.

Báo cáo việc làm đầy thất vọng của Mỹ đã đẩy đồng USD đi xuống khiến vàng tăng vọt đầu phiên hôm qua. Tuy nhiên, về cuối ngày, USD bắt đầu hồi phục, ghìm lại phần nào đà tăng của thị trường.

Eli Tesfaye – chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures cho rằng thị trường hiện dự báo FED sẽ tăng lãi vào tháng 9 hoặc cuối năm nay. “Tâm lý đang thay đổi. Có lẽ FED sẽ phải lùi thời gian lại nếu các số liệu không khả quan. Việc này đã kích thích hoạt động mua vào đóng trạng thái bán khống”, ông cho biết. Lực mua kỹ thuật đã giúp nâng giá vàng lên trên 1.200 USD.

Mizuho Bank cũng cùng chung nhận định FED sẽ phải hoãn hành động sau báo cáo việc làm. “Thêm vào đó, họ sẽ phải tăng lãi với tốc độ chậm hơn”, nhà băng này nhận định. Hãng tài chính Markit hôm qua cũng thông báo chỉ số PMI cho ngành dịch vụ Mỹ trong tháng 3 đã lên cao nhất từ tháng 8/2014.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ báo kinh tế Mỹ và diễn biến của đồng USD. Biên bản cuộc họp ngày 17/03 của Fed được công bố vào ngày mai sẽ cung cấp cái nhìn rõ hơn về quan điểm của các thành viên Fed trong việc đánh giá tình hình kinh tế Mỹ cũng như chính sách lãi suất trong thời gian tới.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login