Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 5/8

By on 05/08/2015

Hiện thị trường vàng thế giới tiếp tục luẩn quẩn quanh ngưỡng $1.070/oz và có dự báo nhiều khả năng giá vàng sẽ rơi về ngưỡng $1000/oz – mốc mà người mua sẽ quay trở lại thị trường.

USD LIÊN TIẾP ĐƯỢC ỦNG HỘ

Kỳ vọng Mỹ gia tăng lãi suất ngày càng củng cố sau khi Chủ tịch Fed Atlanta lên tiếng ủng hộ kế hoạch điều chỉnh vào tháng 9 này. Đồng USD từ đó nhận được sự hỗ trợ.

Hôm qua, Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart cho biết, bức tranh kinh tế Mỹ phải “suy giảm nghiêm trọng” mới có thể thuyết phục ông bỏ phiếu chống lại việc tăng lãi suất vào tháng 9 tới, Wall Street Journal đưa tin. Thông điệp này ngay lập tức giúp USD tăng giá mạnh. Giới đầu tư coi ông Lockhart là nhân vật “ôn hòa” trong số các quan chức Fed, do vậy, bình luận của ông phát tín hiệu mạnh rằng Fed đang tiến gần đến việc nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 tới.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang là 1.0863, giảm 0.17% so với trước đó. Tỷ giá cặp USD/JPY tăng 0,01%, lên ngưỡng 124.38.

Cùng lúc, chỉ số U.S Dollar Index– đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác có thêm 0.13%, đạt con số 98.17 điểm.

Untitled1

Diễn biến tỷ giá cặp EUR/USD

Sự chú ý của thị trường tập trung vào báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được Bộ Lao động nước này công bố vào cuối tuần. Theo dự báo, trong tháng qua nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo thêm được 224,000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 5.3%. Giới phân tích cho rằng, USD sẽ duy trì đà tăng giá trừ khi dữ liệu công bố khá thất vọng với mức tăng trưởng việc làm dưới ngưỡng 200,000.

Ngày mai, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ có phiên họp chính sách cùng với báo cáo kinh tế hàng quý. Giới phân tích dự báo, sẽ có 2 thành viên của BOE bỏ phiếu cho việc tăng lãi suất ở kỳ họp lần này so với sự đồng thuận 9/9 giữ nguyên lãi suất ở kỳ họp tháng trước. Đồng bảng Anh được dự báo sẽ tăng giá khi BOE cho thấy tín hiệu cơ quan này đang tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục là 0.5% như hiện nay.

VÀNG VẪN DAO ĐỘNG TRONG PHẠM VI

Đà tăng của vàng chững lại khi đồng đôla tiếp tục mạnh lên nhờ kỳ vọng FED gia tăng lãi suất vào tháng 9. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1085.67/oz, không thay đổi nhiều so với buổi sáng.

Trong phiên giao dịch tại New York hôm qua, có lúc giá vàng giao ngay lên $1.094/ounce, sau đó giảm dần khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại Atlanta – Dennis Lockhart cho biết “kinh tế Mỹ sẽ chịu hậu quả lớn” nếu không tăng lãi vào cuối năm.

“Thị trường càng nghĩ về lãi suất đồng đôla, giá vàng càng bị ảnh hưởng tiêu cực. Điều FED đang làm là chuẩn bị tinh thần cho thị trường trước đợt tăng lãi suất sắp tới”, Bill O’Neill – đồng sáng lập hãng đầu tư LOGIC Advisors cho biết.

Cuối tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 7. Nếu số liệu này có cải thiện, đồng đôla sẽ tăng mạnh hơn, từ đó, kéo giá vàng đi xuống. Tháng trước, kim loại quý này đã giảm tới 7%.

Hiện thị trường vàng thế giới tiếp tục luẩn quẩn quanh ngưỡng $1.070/oz và có dự báo nhiều khả năng giá vàng sẽ rơi về ngưỡng $1000/oz – mốc mà người mua sẽ quay trở lại thị trường.

Untitled

Diễn biến giá vàng giao ngay

 Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login