Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 5/3

By on 05/03/2015

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào thứ Sáu để tìm ra manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

TIN KINH TẾ TỐT ỦNG HỘ USD

Chốt phiên hôm qua, đồng USD phục hồi nhờ giới đầu tư đánh cược lớn vào báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ và khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 6. Cụ thể, chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,6% lên 95,958 điểm sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 9/2003.

Trong phiên, euro giảm mạnh so với USD xuống dưới ngưỡng 1,11 USD và giao dịch mức thấp nhất kể từ tháng 9/2003. Trong cả phiên, euro giảm 0,92% xuống 1,1071 USD. Euro cũng xuống thấp nhất 1 tháng so với yên. Cùng lúc, bảng Anh giảm 0,7% so với USD xuống thấp nhất 3 tuần ở 1,5259 USD. So với yên, USD giữ giá ở 119,72 yên.

Có thể thấy, USD phục hồi chủ yếu nhờ tín hiệu tích cực từ lĩnh vực dịch vụ và thị trường lao động của Mỹ. Hôm qua 4/2, báo cáo của cả Viện quản lý nguồn cung Mỹ và Markit Economics đều cho thấy, lĩnh vực sản xuất tại Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 2.

Mặt khác theo báo cáo của Viện nghiên cứu ADP, khối doanh nghiệp tư nhân của Mỹ tuyển dụng thêm 212.000 nhân viên trong tháng 2. Với đà tăng này, giới chuyên gia dự đoán, đã có 240.000 nhân viên được tuyển dụng tại Mỹ trong tháng trước.

Hôm nay, kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ được công bố. Giới chuyên gia dự báo, ECB có thể sẽ hạ dự báo tăng trưởng và lạm phát của khu vực đồng Euro do lạm phát yếu ớt và tăng trưởng chậm chạp tại các quốc gia thành viên. Bên cạnh đó, đồng tiền chung châu Âu có xu hướng suy yếu khi ECB ngày càng tiến gần đến thời điểm nới lỏng định lượng với chương trình mua tài sản quy mô lớn.

Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố chính sách tiền tệ và cơ quan này được dự báo sẽ không đưa ra sự thay đổi nào trong chính sách tại kỳ họp lần này.

VÀNG KHÔNG THOÁT NỔI GÔNG KÌM QUANH $1200/OZ

Giá vàng thế giới tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp $1200/oz, hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1202.64/oz, không thay đổi so với chốt phiên đêm qua,

Dự báo về số liệu kinh tế Mỹ lạc quan và lãi suất được nâng lên đã khiến nhà đầu tư dần rút khỏi vàng thời gian qua. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,35% xuống 760,8 tấn hôm thứ Ba. Đầu tuần này, họ cũng bán ra 8 tấn, mạnh nhất năm nay.

“Thị trường đang chật vật tìm hướng đi thực sự. Và hiện tại, giá đang phản ứng với USD và số liệu kinh tế Mỹ”, Bernard Sin – Phó chủ tịch MKS Finance nhận xét.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào thứ Sáu để tìm ra manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ. Đây vẫn được xem là yếu tố tác động mạnh đến hướng đi của giá vàng trong thời gian tới.

UntitledThông tin kinh tế thế giới ngày 5/3

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login