Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 4/8

By on 04/08/2015

Nếu số liệu cho thấy thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng, giới đầu tư sẽ tăng đặt cược vào sự đi lên của USD và đẩy giá vàng giảm sâu hơn nữa.

USD CHỜ DỮ LIỆU VIỆC LÀM

Đà tăng của đồng USD đã bị kìm lại sau thống kê cho thấy chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ trong tháng Sáu đã ghi nhận mức tăng ít nhất trong bốn tháng. Cụ thể, chỉ số PMI sản xuất của Mỹ trong tháng 7 bất ngờ giảm từ 53.5 điểm xuống còn 52.7 điểm, thấp hơn dự báo trung bình là 53.6 điểm của các nhà phân tích nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng 50 điểm.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực chế tạo Mỹ cũng chậm lại trong tháng Bảy.

Kết quả là, tỷ giá cặp EUR/USD đang là 1.0964, giảm nhẹ 0,2% so với hôm qua. Tỷ giá cặp USD/JPY đang dừng chân tại ngưỡng 123.88, cũng hạ 0.12% so với phiên đầu tuần.

Untitled

Diễn biến tỷ giá cặp EUR/USD

Hiện giới đầu tư đang hướng sự quan tâm tới dữ liệu việc làm sẽ công bố vào cuối tuần. Các nhà phân tích cho rằng, USD sẽ duy trì đà tăng giá trừ khi dữ liệu công bố khá thất vọng với mức tăng trưởng việc làm dưới ngưỡng 200,000.

Trong khi đó, đồng AUD tăng giá sáng nay khi kinh tế Úc cho thấy những tín hiệu tích cực. Doanh số bán lẻ của Úc trong tháng 6 tăng 0.7% so với tháng trước, cao hơn mức dự báo là 0.5%. Dữ liệu thâm hụt thương mại cũng tốt hơn so với kỳ vọng. Sự chú ý của thị trường tập trung vào kết quả cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) được công bố vào hôm nay. RBA được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 2% tại kỳ họp lần này, tuy nhiên, việc cơ quan này thể hiện quan điểm sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ có thể khiến đồng AUD chịu sức ép trở lại.

Chỉ số U.S Dollar Index– đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ- đang là 97.48, giảm 0.13% so với hôm qua.

VÀNG TĂNG KHÁ DÈ DẶT

Giá vàng tăng nhẹ chiều nay sau khi trượt về vùng thấp $1.086/oz trong phiên đầu tuần. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1190/oz, tăng $8 so với đầu ngày.

Nhớ lại tháng 7, thị trường đã mất gần 7% – mạnh nhất từ tháng 6/2013. Tuần trước cũng là tuần giảm thứ 6 liên tục của kim loại quý – dài nhất từ năm 1999.

“Sức mạnh của đồng đôla tiếp tục gây áp lực lên tất cả hàng hóa khác. Số liệu kinh tế Mỹ là tâm điểm chú ý hiện tại, đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 7 sẽ công bố cuối tuần này”– Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi nhận xét.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã xuống đáy 7 năm tại 21,63 triệu ounce cuối tuần trước. “Những gì đang diễn ra là một phần hệ quả của tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm, chủ yếu là từ Trung Quốc”, Mike McGlone – Giám đốc nghiên cứu tại ETF Securities nhận xét.

Giới phân tích cho rằng, hiện chưa thấy bất kỳ tín hiệu khả quan nào của giá vàng trong tuần và thị trường sẽ rất nhạy cảm với các dữ liệu kinh tế Mỹ, nhất là báo cáo việc làm. Nếu số liệu cho thấy thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng, giới đầu tư sẽ tăng đặt cược vào sự đi lên của USD và đẩy giá vàng giảm sâu hơn nữa.

Untitled1

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login