Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 4/6

By on 04/06/2014

Giá vàng thế giới đang chững ở vùng giá thấp nhất trong 4 tháng do các nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế Mỹ tiếp theo được công bố.

USD HỤT HƠI

Đồng USD trượt giảm so với các đồng tiền mạnh khác trong khi chờ đợi báo cáo việc làm ngày mai.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,535 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 73,42 điểm.

Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số lượng đơn đặt hàng của ngành sản xuất tại nước này tăng 0,7% trong tháng 4 và ghi nhận tháng tăng thứ 3 liên tiếp. Ngày mai, chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm chính thức.

Hiện tỷ giá cặp USD/JPY đang là 102.69, giảm nhẹ so với trước đó.

Cùng lúc, dollar Úc tăng lên 0,9266 USD/AUD. Kết thúc phiên họp hôm qua, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2.5% đồng thời cho biết mức lãi suất trên sẽ được duy trì thêm một thời gian dài nữa.

AUD/USD được dự báo sẽ duy trì trong biên độ 0.92 – 0.93 trước khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào cuối tuần.

EURO TĂNG NHẸ, CHỜ ĐỢI KẾT QUẢ PHIÊN HỌP CHÍNH SÁCH

Theo số liệu vừa được Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố hôm qua, tỷ lệ lạm phát trong tháng 5 của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm xuống còn 0,5% từ 0,7% trong tháng trước đó. Số liệu này thậm chí còn thấp hơn dự báo ở mức 0,6%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định chính sách trong cuộc họp diễn ra ngày mai sau cuộc họp báo của Chủ tịch ECB Mario Draghi. Nhiều người tham gia giao dịch trên thị trường dự báo, ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất chính và lãi suất tiền gửi xuống dưới 0. Ngoài ra, còn có khả năng, ECB sẽ áp dụng biện pháp hỗ trợ thanh khoản.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang là 1.3616, trước đó đã có lúc lên mức 1,3628. Tỷ giá cặp GBP/USD không thay đổi nhiều, giao dịch ở 1,6749 USD/GBP, so với trước đó là 1,6747.

THỊ TRƯỜNG VÀNG CHỮNG Ở VÙNG GIÁ THẤP

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1,4 USD/oz so với phiên liền trước, dừng ở 1.245,9 USD/oz. Trước phiên này, giá vàng đã giảm liền 5 phiên, chuỗi phiên giảm giá dài nhất trong 7 tháng. Đến thời điểm này, giá vàng giao ngay vẫn lình xình trong phạm vi tương tự.

Có thể thấy, giá vàng thế giới đang chững ở vùng giá thấp nhất trong 4 tháng do các nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế Mỹ tiếp theo được công bố. Tâm trạng lạc quan về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu vàng vật chất ảm đạm của khu vực châu Á là hai nhân tố chính gây sức ép giảm giá cho vàng ở thời điểm hiện tại.

Theo chuyên gia George Gero, Phó giám đốc cấp cao tại RBC Wealth Management: “Thị trường đã rất cố gắng bứt khỏi đà giảm 5 phiên liên tiếp. Tuy nhiên, việc này là rất khó, do nhà đầu tư không biết chuyện gì sẽ diễn ra trong phiên họp của ECB và thị trường hợp đồng tương lai kém sôi động”.

ECB được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong phiên họp tuần này. Nhu cầu vật chất yếu tại nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới cũng khiến thị trường bất an. “Nhiều yếu tố vi mô tích cực xảy ra cùng lúc, trong khi lại thiếu vắng nhu cầu tại Trung Quốc có thể khiến giá vàng tiếp tục lao dốc”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức ngày 4/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 4/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login