Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 3/4

By on 03/04/2015

Số liệu kinh tế Mỹ lạc quan đã lấn át ảnh hưởng của đồng đôla yếu, kéo giá vàng giảm nhẹ xuống 1.202 USD một ounce. Hiện giới đầu tư đang tập trung vào báo cáo việc làm tháng 2 sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay.

USD HỒI PHỤC NHẸ TRONG KHI CHỜ ĐỢI BÁO CÁO QUAN TRỌNG

Đồng USD hồi phục suốt phiên sáng nay trong không khí giao dịch ảm đạm. Chương trình hạt nhân của Iran và báo cáo việc làm tối nay của Mỹ là những thông tin đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở mức 1.0869, giảm 0.11% trong khi cặp AUD/USD không thay đổi quanh 0.7578, hạ 0.18% so với trước đó. Cùng lúc, tỷ giá cặp USD/JPY khá ổn định tại vùng 119.71.

Chỉ số U.S dollar đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ đã tăng 0.05% so với hôm qua, lên ngưỡng 97.83.

Hôm qua, đồng dollar tiếp tục mở rộng đà chấp bất chấp báo cáo mới phát đi cho thấy đơn xin trợ cấp thất nghiệp rơi xuống mức thấp nhất 9 tuần, ngoài ra, thâm hụt ngân sách tháng 2 cũng ở mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Trong khi đó, đồng euro được hỗ trợ bởi thông tin các bộ trưởng tài chính eurozone nhất trí sẽ gặp nhau vào ngày 08-09/04 tới để đưa ra câu trả lời về bảng danh sách các cải cách mà chính phủ Hy Lạp đệ trình vào ngày 01/04.

Cùng lúc, AUD tiếp tục chịu áp lực và giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm so với USD khi thị trường kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ cắt giảm lãi suất thêm 0.25% xuống còn 2% tại cuộc họp diễn ra vào ngày 07/04 tới. Tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc và giá quặng sắt ở mức thấp nhất 6 năm được cho là lý do chính để RBA tiếp tục hạ lãi suất.

Thông tin kinh tế đáng chú ý hôm nay là báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ. Theo dự báo trung bình của các nhà phân tích, số việc làm tăng thêm trong tháng qua là 247,000 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở ngưỡng 5.5%. Giới đầu tư lo ngại báo cáo việc làm ADP và dữ liệu sản xuất kém khả quan sẽ khiến bảng lương phi nông nghiệp không mạnh như các nhà kinh tế dự báo. Nếu báo cáo cho thấy tín hiệu giảm tốc của kinh tế Mỹ sẽ đẩy lùi kỳ vọng của giới đầu tư về thời điểm tăng lãi suất trong năm nay.

Tuy nhiên, hôm nay và thứ Hai tuần sau các thị trường tài chính lớn nghỉ lễ Phục sinh. Do đó, diễn biến tỷ giá giữa các đồng tiền có thể sẽ không có nhiều biến động cho đến khi các thị trường trở lại đầy đủ vào thứ Ba tới.

VÀNG TRỤ VỮNG TRÊN $1200/OZ

Số liệu kinh tế Mỹ lạc quan đã lấn át ảnh hưởng của đồng đôla yếu, kéo giá vàng giảm nhẹ xuống 1.202 USD một ounce. Hiện giới đầu tư đang tập trung vào báo cáo việc làm tháng 2 sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay.

Giao dịch hôm qua khá yếu do thị trường Mỹ sắp đóng cửa nghỉ lễ. Trong khi đó, các thị trường châu Âu cũng nghỉ từ thứ Sáu đến thứ Hai tuần tới, chỉ mở lại vào thứ Ba.

“Vài ngày trước, hoạt động chốt sổ diễn ra rất sôi động. Nhưng chiều qua, giao dịch khá trầm lắng do đến kỳ nghỉ Lễ Phục sinh. Nhà đầu tư cũng lo lắng về số liệu việc làm hôm nay”- Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS nhận xét.

Các chuyên ra nhận định giá vàng cần giữ mốc 1.170USD để duy trì đà tăng. Nếu mốc này bị phá vỡ, sẽ không ai đặt cược vào vàng tăng giá, thị trường sẽ lao xuống mức 1.138USD/oz.

Untitled
Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login