Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 31/7

By on 31/07/2014

Giới đầu tư đang thận trọng trước báo cáo việc làm của Mỹ được Bộ Lao động nước này đưa ra vào ngày mai. Nếu dữ liệu công bố cho thấy sự phục hồi ổn định của thị trường lao động Mỹ, giá vàng sẽ đối mặt với áp lực giảm.

BÁO CÁO KINH TẾ KHẢ QUAN, USD BẬT MẠNH

Đồng dollar lình xình quanh mức cao nhiều tháng so với euro và yên trong phiên giao dịch hôm nay, một ngày sau khi báo cáo tại Mỹ cho thấy nền kinh tế này đã hồi phục mạnh mẽ trong quý 2 vừa qua. Tuy nhiên, đà tăng vẫn cần được kiểm định lại sau khi FED tuyên bố tỷ lệ lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD biến động nhẹ quanh 1.3395, không xa so với mức cao 8 tháng tại 1.3366 đã thiết lập trong phiên thứ 4. Cặp này nhiều khả năng tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ quanh 1.3350 và ngưỡng kháng cực tại 1.3425.

Theo đó, GDP của Mỹ đạt mức tăng trưởng 4% trong quý vừa qua, từ bước giảm 2.9% trong 3 tháng trước đó. Con số này cao hơn so với dự báo 3.1% của các chuyên gia kinh tế. Thêm vào đó, báo cáo điều chỉnh cho thấy bước giảm trong quý 1 chỉ là 2.1%, so với kết luận trước đó là 2.9%.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào ngày mai, kỳ vọng sẽ nhìn thấy sự cải thiện hơn nữa trên thị trường lao động tại đây.

Đối lập với USD, đồng tiền chung châu Âu tiếp tục chịu nhiều áp lực sau khi báo cáo hôm qua cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm tại Đức- nền kinh tế lớn nhất khối- đã chững lại trong tháng 7, thổi bùng lo lắng về nguy cơ giảm phát trong khu vực.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát tháng 7 của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các nhà phân tích dự báo, lạm phát của eurozone vẫn đứng ở ngưỡng 0.5%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Lạm phát duy trì ở mức thấp tạo thêm áp lực cho ECB trong việc thực hiện các biện pháp nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ.

Cặp tỷ giá EUR/JPY đang giao dịch quanh ngưỡng 137.67 trong khi cặp USD/JPY di chuyển quanh 102.80.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 31/7

THỊ TRƯỜNG VÀNG DÈ DẶT DƯỚI NGƯỠNG $1,300/OZ

Giá vàng chịu áp lực sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế hàng quý của Mỹ tăng nhanh hơn dự đoán. Tuy nhiên, mức giảm chỉ nhỏ giọt khi giá kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi bất ổn chính trị tại Ukraine và Trung Đông.

Hiện giá vàng giao ngay đang có biên độ tăng nhẹ lên mức 1,295.54 USD/ounce.

Sau phiên họp chính sách hai ngày, quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết họ vẫn lo ngại về sự tăng trưởng chậm chạp của thị trường lao động, đồng thời khẳng định sẽ không tăng lãi suất sớm. Lãi suất cao lên sẽ lôi kéo nhà đầu tư ra khỏi các công cụ không trả lãi, như vàng. Sau khủng hoảng tài chính, giá kim loại quý đã tăng chóng mặt khi FED hạ lãi suất trong nước.

“Chốt lại thì vẫn là lãi suất sẽ còn thấp trong một thời gian nữa”, Bill O’Neill – Giám đốc tại LOGIC Advisors cho biết. Dù vậy, thị trường vẫn cho rằng việc tăng lãi sẽ diễn ra vào cuối năm và khiến vàng đi xuống.

Giới đầu tư đang thận trọng trước báo cáo việc làm của Mỹ được Bộ Lao động nước này đưa ra vào ngày mai. Nếu dữ liệu công bố cho thấy sự phục hồi ổn định của thị trường lao động Mỹ, giá vàng sẽ đối mặt với áp lực giảm. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị vẫn sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ và giá vàng được cho là khó giảm sâu xuống dưới ngưỡng 1,300 USD/ounce.

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 31/7

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login