Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 30/7

By on 30/07/2014

Căng thẳng chính trị tại Ukraine và Trung Đông vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ và giá vàng được cho là khó giảm sâu xuống dưới ngưỡng 1,300 USD/ounce.

USD VẪN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT

Đồng USD hồ hởi đi lên sau khi đón nhận nhiều số liệu kinh tế khả quan. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong thời gian tới.

Hiệ chỉ số đồng đôla, theo dõi biến động của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,22% lên 81,202 điểm.

Trong khi đó, tỷ giá cặp USD/JPY tăng 0,27%, lên 102,12 JPY/USD. Cùng lúc, USD lên cao nhất 8 tháng so với euro, đạt mốc 1,3410 EUR/USD. Có thể thấy, Euro giảm giá là hậu quả đi sau gói trừng phạt kinh tế mà Liên minh châu Âu vừa tung ra.

Thông tin kinh tế quan trọng được thị trường chờ đợi hôm nay là kết quả cuộc họp chính sách định kỳ của Fed. Các nhà phân tích dự báo Fed sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 10 tỷ USD chương trình mua tài sản xuống còn 25 tỷ mỗi tháng như lộ trình đưa ra trước đó. Giới đầu tư đang chờ đợi liệu Fed có phát đi tín hiệu về thời điểm tăng lãi suất trong tương lai.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thông điệp về chính sách của Fed thường được đưa ra tại hội nghị Jackson Hole diễn ra vào cuối tháng 8 hàng năm và lần này có thể sẽ không phải là ngoại lệ. Do đó, nhiều khả năng giới đầu tư sẽ phải chờ đợi đến hội nghị năm nay diễn ra vào ngày 22/8 tới để có thêm thông tin về định hướng chính sách của cơ quan này.

Chiến lược gia ngoại hối Ian Gordon tại Bank of America Merrill Lynch nhận định rằng, Fed nên giữ vững lập trường hiện tại về việc tăng lãi suất bởi thị trường lao động vẫn có dấu hiệu yếu kém. Tăng lãi suất sẽ thu hút dòng tiền đầu tư vào Mỹ, đẩy giá USD lên cao.

Trước khi Fed ra quyết sách, thị trường cũng sẽ đón nhận số liệu GDP và báo cáo việc làm tháng 7. Các chuyên gia dự báo, GDP của Mỹ sẽ tăng 3% trong quý II và các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 233.000 việc làm trong tháng 7.

Hiện tại, niềm tin tiêu dùng tại Mỹ được cải thiện hơn mặc dù thị trường nhà đất vẫn có dấu hiệu suy giảm. Chỉ số niềm tin tiêu dùng đã tăng lên 90,9 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007 trong khi giá bất động sản nhà ở tăng 9,3% trong 12 tháng tính đến tháng 5 và ghi nhận tốc độ tăng chậm nhất trong hơn 1 năm.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức ngày 30/7

 

THỊ TRƯỜNG VÀNG LO LẮNG TRƯỚC PHIÊN HỌP FOMC

Giá vàng trên thị trường thế giới có dấu hiệu giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1,299.27 USD/ounce. Còn chốt phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex, New York giảm 0,4%, giao dịch ở mức 1.300,5 USD/ounce. Tuy nhiên, trong phiên có lúc giá tăng tới 0,7%, lên 1.314,6 USD/ounce, cao nhất kể từ 22/7.

Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu mua vào khá chậm do người mua còn chờ đợi giá có khả năng xuống thấp hơn. Những nước tiêu thụ vàng hàng đầu châu Á đều đã mua ít vàng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này có xu hướng giảm khi thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm tại Mỹ và phiên họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian tới. Tuy nhiên, căng thẳng chính trị tại Ukraine và Trung Đông vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ và giá vàng được cho là khó giảm sâu xuống dưới ngưỡng 1,300 USD/ounce.

Dự báo giá vàng dao động quanh mức 1,299.15 – 1,314.50 USD/oz.

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 30/7

 

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login