Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 30/6

By on 30/06/2014

Sau chuỗi ngày đi lên mạnh mẽ, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tuần qua đã đứng giá và chỉ dao động quanh biên độ hẹp.

USD SUY YẾU, CHỜ ĐỢI NHIỀU THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Đồng dollar tiến tới phiên giao dịch cuối tháng cùng với sự suy yếu nhẹ so với euro và Yen. Báo cáo không mấy khả quan về kinh tế Mỹ đang dấy lên kỳ vọng FED có thể duy trì mức lãi suất hiện tại thêm một thời gian nữa.

Hiện tỷ giá cặp USD/JPY đang đứng ở mức 101.24- thấp nhất kể từ ngày 21/5. Nhu cầu đồng Yen Nhật tiếp tục gia tăng sau khi báo cáo kinh tế khả quan tại đây đã nhấn chìm kỳ vọng về chính sách nới lỏng hơn nữa của BOJ.

Có thể thấy, áp lực dành cho đồng bạc xanh đã xuất hiện ngay từ tuần trước sau khi báo cáo chính thức cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm tại Mỹ chỉ đạt 2.9% trong 3 tháng đầu năm. Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng tăng khá khiêm tốn 0.2%, thấp hơn so với dự đoán là 0.4%.

Hôm nay, thị trường Mỹ chờ đón số liệu tích cực từ doanh số nhà chờ bán, dự báo doanh số nhà chờ bán tháng này sẽ tăng 1.4% so với mức tăng 0.4% so với kỳ trước. Tiếp đó, sẽ là hàng loạt những thông tin kinh tế quan trọng được phát đi trong tuần, điển hình là chỉ số quản lý sức mua PMI, bảng lương của ADP , phát biểu của chủ tịch Fed – Yellen và bảng lương phi nông nghiệp. Nếu các con số này là khả quan, đồng bạc xanh được hỗ trợ mạnh mẽ.

EURO BẢO TOÀN SỰ ỔN ĐỊNH

Đồng Euro tiếp tục ổn định trên mức 1.3600 và có phần tăng nhẹ trong tuần lễ vừa qua với khung giao dịch biến động từ 1.3575 – 1.3650 so với đô la Mỹ.

Báo cáo CPI, PMI sản xuất và dịch vu trên thị trường Đức đầy khả quan là một trong những yếu tố nâng đỡ tốt cho đồng tiền chung.

Thị trường tuần này sẽ hướng sự tập trung tới các thông tin có sức ảnh hưởng mạnh như CPI tháng 6 với kỳ vọng tăng 0.7% cũng như lãi suất cơ bản tại thị trường này.

Nhận định đồng Euro sẽ tiếp tục đà tăng, mục tiêu hướng đến là 1.3750 khi các thông tin thị trường đang hỗ trợ cho đồng tiền này.

Khung giao dịch dự kiến của cặp EUR/USD là 1.3600 – 1.3750 còn GBP/USD sẽ là 1.6970 – 1.7100.

VÀNG THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG NHẸ

Sau một tuần đi lên mạnh mẽ, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tuần qua đã đứng giá và chỉ dao động quanh biên độ hẹp, từ 1.315 – 1.320 USD/ounce. Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay trên sàn New York đóng cửa tại 1.315,1 USD/ounce, chỉ tăng 0,4 USD so với giá đóng cửa tuần trước.

Tính tại thời điểm này, giá vàng giao ngay có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.314USD/ounce.

Tuần này, các chuyên gia tương đối chia rẽ về xu hướng của kim loại quý này, bởi thông tin về tình hình việc làm tại Mỹ có thể gây ra nhiều thay đổi. 13/25 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco cho rằng, vàng sẽ tăng giá, nhưng cũng có tới 9 ý kiến nhận định ngược lại. Chỉ có 3 người tin vàng sẽ đứng giá.

Các thành viên trên thị trường vàng London cho biết, họ kỳ vọng lực mua sẽ xuất hiện một vài tháng trước khi hợp đồng vàng thỏi loại 25 kg được Singapore và Hội đồng vàng thế giới công bố, dự kiến vào tháng 9. “Các nhà chế tác sẽ cần dự trữ nguyên liệu cho các giao dịch đó, và do vậy giá sẽ tăng”, một nhà giao dịch cho biết.

Trong số những người nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này, cơ sở được đưa ra đó là đồ thị kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng này và căng thẳng địa chính trị vẫn còn đó.

Dự báo giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1,317.24 – 1,338.10 USD/oz.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 30/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 30/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login