Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 30/5

By on 30/05/2014

Thị trường chứng khoán thế giới lên cao khiến giá vàng tiếp tục giảm. Trong khi đó, những kỳ vọng nền kinh tế phục hồi cũng làm giảm nhu cầu cất trữ kim loại quý làm tài sản an toàn.

ĐÀ GIẢM ĐEO BÁM ĐỒNG USD

Đồng USD trượt giảm trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng nhưng vẫn thấp hơn 2,5%.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,491 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 73,22 điểm.

Cụ thể, tỷ giá cặp USD/JPY giảm xuống còn 101,75. Đồng tiền này cũng trở nên yếu thế so với EUR và GBP khi lần lượt đứng ở mức 1,3605 và 1,6717.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 27.000 đơn xuống 300.000 đơn vào tuần trước. Ngoài ra, doanh số bán nhà cũ tăng 0,4% trong tháng 4, ghi nhận tháng thứ 2 tăng liên tiếp.

Theo số liệu ước tính lần hai vừa được Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, GDP của kinh tế Mỹ đã giảm 1% trong quý I/2014 và là lần suy giảm đầu tiên kể từ quý I/2011. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong quý II.

Thị trường được kỳ vọng sẽ không có nhiều biến động hôm nay khi thiếu vắng các thông tin kinh tế được công bố. Tuần tới sẽ là một tuần của nhiều sự kiện quan trọng bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, Anh và Úc. Bên cạnh đó là các chỉ số PMI và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

THỊ TRƯỜNG VÀNG TIẾP TỤC ÈO UỘT

Thị trường chứng khoán thế giới lên cao khiến giá vàng tiếp tục giảm. Trong khi đó, những kỳ vọng nền kinh tế phục hồi cũng làm giảm nhu cầu cất trữ kim loại quý làm tài sản an toàn.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá 1257.25/oz, không thay đổi nhiều so với đóng cửa phiên trước. Sáng nay, đã có lúc thị trường đảo chiều tăng với biên độ gần 5 USD, giao dịch lên mức 1.260,5 USD/ounce.

Có thể thấy, tác động từ vấn đề Ukraine với thị trường ngày càng mờ nhạt, cộng với những dấu hiệu khả quan của nền kinh tế Mỹ đã tác động mạnh tới thị trường hàng hóa, trong đó có vàng.

Theo các nhà phân tích, giá kim loại quý này có thể giảm về 1,240 USD/ounce, thậm chí là 1,220 USD/ounce trong những ngày tới.

chien-luoc-ngoai-te

Chiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức ngày 30/5

Untitled

Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 30/5

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login