Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 29/7

By on 29/07/2015

Theo nhận định của các chuyên gia, nếu giá vàng rơi khỏi mức hỗ trợ 1.090 USD/ounce, thì khả năng cao sẽ rơi xuống mức 1.085 USD/ounce.

THỊ TRƯỜNG HÓNG TIN TỪ FED

Đồng euro và yen trượt giảm so với dollar trong phiên giao dịch hôm nay. Giới đầu tư chờ đợi bình luận lãi suất của FED vào cuối ngày với kỳ vọng sẽ đón nhận thông tin rõ hơn về thời điểm gia tăng lãi suất.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD đã giảm 0.10%, xuống mốc 1.1047. Tỷ giá cặp USD/JPY  lên ngưỡng 123.64, tăng so với mức thấp đêm qua là 123.33.

Untitled

Biểu đồ một số cặp tiền chính

Cuộc họp tối nay sẽ không diễn ra họp báo của chủ tịch FED cũng như không cập nhật các dự báo kinh tế nên thị trường sẽ chỉ tập trung vào thông cáo chính sách được đưa ra sau cuộc họp để tìm manh mối về thời điểm nâng lãi suất.

Các nhà phân tích dự báo, nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục lặp lại quan điểm trước đó rằng quyết định tăng lãi suất trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế. Vấn đề được quan tâm lúc này là đánh giá của FED về tác động của vấn đề Hy Lạp và Trung Quốc đối với triển vọng của kinh tế Mỹ, từ đó có thêm nhận định liệu việc tăng lãi suất có bị trì hoãn đến ít nhất là tháng 12 hay không.

Chỉ số U.S dollar- đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ- đang là 96.86, cao hơn mức thấp 2 tuần là 96.28.

VÀNG THẾ GIỚI TRỤ VỮNG QUANH MỨC ĐÁY 5 NĂM

Kim loại quý tiếp tục dao động nhẹ quanh vùng $1.095- $1.099, không quá xa so với mức đáy 5 năm đạt được tuần trước tại 1.077 USD. Thị trường thận trọng chờ đợi kết quả phiên họp tối nay của FED.

“Cho đến khi FED tuyên bố điều gì đó rõ ràng trong hôm nay, rất khó để nói thị trường đã chạm sàn. Lượng giao dịch hôm nay chỉ là mua vào đóng trạng thái bán khống, phòng trường hợp FED sử dụng từ ngữ mạnh mẽ hơn trong thông báo mà thôi”, Hamza Khan – nhà phân tích tại ING cho biết.

Theo nhận định của các chuyên gia, nếu giá vàng rơi khỏi mức hỗ trợ 1.090 USD/ounce, thì khả năng cao sẽ rơi xuống mức 1.085 USD/ounce.

Thomson Reuters cũng vừa công bố báo cáo cho thấy nhu cầu vàng toàn cầu đã xuống thấp nhất từ năm 2009 trong quý II. Bên cạnh đó, nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hong Kong cũng xuống đáy 10 tháng trong tháng 6.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login