Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 29/5

By on 29/05/2014

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm từ mức thấp nhất 15 tuần khi lượng nắm giữ của các quỹ tín thác ETF giảm mạnh nhất trong 5 năm.

EUR LIÊN TỤC CHỊU ÁP LỰC GIẢM

Đồng USD tăng giá so với euro sau khi khu vực đồng euro công bố số liệu tiêu cực, dấy lên khả năng ECB sẽ nới lỏng chính sách vào tháng tới.

Euro giảm xuống 1,3594 USD/EUR và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm xuống 1,3520 USD. Số liệu công bố ngày 28/5 cho biết, tỷ lệ thất nghiệp tại Đức bất ngờ tăng trong tháng 5, một phần do yếu tố thời tiết trong khi hoạt động cho vay tại các ngân hàng của khu vực đồng euro suy giảm trong tháng 4.

Giới đầu tư dự đoán khả năng ECB sẽ thực hiện nới lỏng chính sách trong tháng 6 là khá cao do ngày 8/5, chủ tịch ECB Mario Draghi từng đánh tín hiệu sẽ “thoải mái” khi thực hiện biện pháp này. Yves Mersch, thành viên hội đồng của ECB cho biết, 23 thành viên của hội đồng đã nhất trí với biện pháp nới lỏng chính sách trong tháng 6.

Trong khi đó, kinh tế Mỹ không công bố nhiều chỉ số kinh tế lớn trong tuần này, thị trường thiếu tín hiệu giao dịch. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm xuống thấp nhất kể từ mùa hè năm 2013.

Hiện chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh- đã tăng lên 80,563 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,33 điểm.

Cụ thể, USD giảm so với yên, giao dịch ở 101,84 JPY/USD so với 101,96 JPY/USD trong phiên giao dịch trước đó. Cùng lúc,  đôla Úc giảm so với USD xuống 0,9232 USD/AUD.

Thông tin kinh tế công bố hôm nay bao gồm dữ liệu điều chỉnh GDP quý I của Mỹ, đơn xin trợ cấp thất nghiệp và doanh số nhà chờ bán. Tuy nhiên, tác động của các thông tin trên đối với thị trường có thể sẽ hạn chế bởi không có báo cáo nào được kỳ vọng sẽ thay đổi quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ hiện hành.

KIM LOẠI QUÝ CẮM ĐẦU ĐI XUỐNG

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm từ mức thấp nhất 15 tuần khi lượng nắm giữ của các quỹ tín thác ETF giảm mạnh nhất trong 5 năm. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1253.15/oz, giảm so với mức chốt phiên đêm qua hơn $11.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, mức tăng hồi đầu năm ngày càng bị lu mờ khi căng thẳng Ukraine và Nga leo thang cộng với thời tiết khắc nghiệt làm chậm tăng trưởng kinh tế Mỹ. Đến nay, kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, chứng khoán thế giới tăng điểm khiến giá vàng đi xuống.

Tính chung tháng 5 này, hiện giá vàng giảm 2,8% trong khi chỉ số MSCI chứng khoán toàn cầu tăng 1,5%.

Tuy nhiên, giá vàng được hỗ trợ nhờ thông tin nhập khẩu của Ấn Độ và có thể sẽ tăng trở lại. Ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã cho phép nhiều công ty có quyền mua vàng từ nước ngoài để kinh doanh. Năm ngoái, Ấn Độ đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc về tiêu thụ vàng.

Nhiều người dự đoán kim loại quý này có thể giảm về 1,240 USD/ounce, thậm chí là 1,220 USD/ounce trong những ngày tới.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức ngày 29/5

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 29/5

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login