Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 27/8

By on 27/08/2015

Diễn biến trên thị trường tiền tệ những ngày tới vẫn còn phụ thuộc nhiều vào những ảnh hưởng đến từ Trung Quốc.

foreign-currency

USD tăng khi chứng khoán Mỹ hồi phục

USD tăng so với euro và yên do thị trường chứng khoán châu Âu vẫn chìm trong sắc đỏ và nhu cầu trú ẩn an toàn giảm sau quyết sách của Trung Quốc.

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,7%.

Trong đó, USD tăng 0,8% so với yên lên 119,8 yên và euro giảm 1,6% so với USD xuống 1,1335 USD.

USD tăng chủ yếu nhờ số liệu kinh tế tích cực thúc đẩy đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất trong cuối năm nay. Cụ thể, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu tại Mỹ tăng 2% trong tháng 7/2015.

Hôm nay và ngày mai tiếp tục thiếu vắng các dữ liệu kinh tế quan trọng. Thông tin đáng chú ý là số liệu điều chỉnh GDP quý II của Mỹ và hội nghị bộ trưởng tài chính và thống đốc NHTƯ diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ). Sự vắng mặt của chủ tịch Fed Janet Yellen tại Jackson Hole khiến thị trường không kỳ vọng nhiều trong việc tìm kiếm thông điệp chính sách của Fed tại hội nghị lần này.

Hiện giới phân tích cho rằng, diễn biến trên thị trường tiền tệ những ngày tới vẫn còn phụ thuộc nhiều vào những ảnh hưởng đến từ Trung Quốc.

Nhân dân tệ chạm đáy 4 năm

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PCoB) đã ấn định tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ ở mức 6,4085 nhân dân tệ/USD, mức thấp nhất kể từ năm 2011. Đây là ngày thứ ba liên tiếp đồng nhân dân tệ giảm giá sau vài phiên tăng gần đây.

Hiện, nhân dân tệ đã giảm hơn 4,7% giá trị kể từ khi Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá ngày 11/8.

Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) ra thông báo cho biết kinh tế đất nước sẽ dần ổn định trong nửa cuối năm nay và có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể đảm bảo tăng trưởng GDP cả năm ở mức khoảng 7% như mục tiêu đề ra.

Thông báo của NDRC nêu rõ từ đầu năm đến nay, đối mặt với tình hình kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước đi xuống, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp điều chỉnh cơ cấu, thúc đẩy cải cách nhằm đảm bảo kinh tế tăng trưởng ổn định và những biện pháp này sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong nửa cuối năm nay.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login