Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 27/7

By on 27/07/2015

Sự kiện quan trọng trong tuần này là phiên họp chính sách của Fed vào thứ 4, nhiều khả năng, thông tin phát đi sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lao dốc trở lại.

USD HẠ NHIỆT, CHỜ KẾT QUẢ PHIÊN HỌP CHÍNH SÁCH

Đồng dollar trượt giảm so với euro và yen Nhật trong phiên giao dịch đầu tuần khi chờ đợi bình luận về chính sách tiền tệ sắp tới của FED. Thị trường hi vọng họ sẽ có những thông tin rõ ràng hơn về thời điểm điều chỉnh lãi suất tại Mỹ.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD tăng 0.38%, lên mốc 1.1026, tăng so với cuối tuần trước là 1.0983. Tỷ giá cặp USD/JPY hạ 0.33%, tiến sát mốc thấp 2 tuần là 123.39.

Untitled

Diễn biến các cặp tiền chính

Giới đầu tư hiện đang tập trung tới bình luận của FED vào thứ 4 sắp tới nhằm tìm kiếm manh mối cụ thể hơn về thời điểm điều chỉnh lãi suất. Trước đó, đồng dollar được ủng hộ suốt mấy tuần qua với kỳ vọng tiến trình gia tăng lãi suất sẽ được đảm bảo trong bối cảnh nhiều báo cáo kinh tế mới đây đều phát đi những tín hiệu đáng mừng.

Cùng lúc, đồng euro tiếp tục được ủng hộ khi thỏa thuận giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế về gói hỗ trợ tiếp theo được kỳ vọng sẽ diễn ra suôn sẻ. Dự kiến vòng đàm phán sẽ khởi động vào thứ 6 tuần trước, tuy nhiên, lại bị đình trệ bởi nhiều vấn đề, bao gồm cả vấn đề an ninh.

Thỏa thuận mới cần đạt được trước 20/8- thời điểm Hy Lạp đến hạn trả nợ hơn 3 tỷ euro cho Ngân hàng trung ương châu Âu.

Vào thời điểm này, đồng euro vẫn ổn định so với yen Nhật, tỷ giá cặp EUR/JPY đứng ở ngưỡng 136.06.

Trong khi đó, chỉ số U.S dollar, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khoác trong giỏ tiền tệ, hạ 0.35%, tạm dừng ở mốc 97.01.

VÀNG HỒI PHỤC, VƯỢT NGƯỠNG $1100/OZ

Sau khi cắm đầu bổ nhào trong suốt tuần, giá vàng thế giới đã hồi phục nhẹ tại phiên giao dịch hôm thứ 6. Động lực tăng có phần yếu đi trong phiên sáng nay nhưng giờ đây lại đang có dấu hiệu hồi phục. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1104.38/oz, tăng so với giá chốt phiên cuối tuần trước là $1.099/oz.

Đồng USD đi xuống và thị trường chứng khoán có dấu hiệu suy yếu chính là nhân tố hỗ trợ cho kim loại quý. Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng sự phục hồi của giá vàng cuối tuần qua chỉ là tạm thời và tâm lý trên thị trường vẫn chưa hết bi quan.

Colin Cieszynski – chiến lược gia tại CMC Markets cho rằng trong dài hạn, thị trường sẽ vẫn đi xuống. Nhưng ông nhận định yếu tố kỹ thuật và nền tảng tốt sẽ giúp hỗ trợ giá vàng tuần này. “Giá vàng bắt đầu bước vào thời kỳ thuận lợi vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm. Bên cạnh đó, bất kỳ diễn biến bất ngờ nào trong phiên họp của FED tuần này cũng có thể kéo thị trường lên”- ông nói.

Chris Beauchamp – chiến lược gia thị trường cấp cao tại IG Markets thì quyết định đứng ngoài thị trường. Ông cho rằng vàng còn khả năng bật lên trong ngắn hạn, nhưng nhà đầu tư có thể bán rất nhanh, khiến giá tuần này sẽ dao động trong $1.080-$1.100/oz.

Sự kiện quan trọng trong tuần này là phiên họp chính sách của Fed vào thứ 4, nhiều khả năng, thông tin phát đi sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lao dốc trở lại.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login