Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 27/6

By on 27/06/2014

Giá vàng thế giới giảm bởi số liệu về thất nghiệp tại Mỹ khá khả quan trong khi đó chi tiêu dùng của nước này trong tháng 5 tăng thấp hơn dự kiến. Bên cạnh đó, giá dầu – người bạn đồng hành một thời của giá vàng – cũng đi xuống đã tác động đến giá kim loại quý này.

USD TIẾP TỤC TRỒI SỤT

Đồng USD giảm bất chấp nhiều báo cáo kinh tế khả quan.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, tháng 5, chi tiêu dùng tăng 0,2% sau khi đi ngang trong tháng 4 và thấp hơn so với mức dự báo 0,4% của các chuyên gia kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu có thể là chi tiêu vào dịch vụ y tế giảm.

Ngoài ra, theo một báo cáo khác, chỉ số giá chi tiêu dùng tăng 0,2% trong tháng 5, ngang với mức tăng của tháng trước đó và dự báo của các chuyên gia. Chỉ số giá chi tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 10/2012.

Trong khi đó, thu nhập cá nhân tăng 0,4% trong tháng 5, cao hơn so với mức tăng 0,3% của tháng trước đó nhưng lại thấp hơn so với dự báo Forex Factory.

Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã điều chỉnh theo mùa giảm 2.000 xuống 312.000 vào tuần trước, thấp hơn so với mức dự báo 314.000 đơn của các chuyên gia.

Kết quả là, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,214 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,90 điểm. Tỷ giá cặp USD/JPY giảm xuống còn 101,68.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng bạc xanh sẽ chịu nhiều tác động khi các thông tin quan trọng trên thị trường châu Âu được công bố. Với những dự báo về mặt dữ liệu, nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm trên thị trường châu Á và châu Âu trước khi được hỗ trợ khi thị trường New York mở cửa.

ĐÀ TĂNG ĐANG ỦNG HỘ ĐỒNG EUR

Đồng Bảng Anh tăng nhẹ so với USD sau khi ngân hàng trung ương Anh (BOE) công bố gói biện pháp nhằm củng cố quy định về hoạt động cho vay thế chấp. Tỷ giá cặp này hiện đang là 1,7028 USD/GBP.

Tâm điểm hiện tại trên thị trường Vương quốc Anh là thời điểm tăng lãi suất tới đây. Giá nhà tại Vương quốc Anh đã tăng 9,9% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, khiến người dân vay nợ ngày càng gặp khó khăn hơn khi phải trả nợ với lãi suất cao.

Tuy nhiên, Thống đốc BOE Mark Carney cho rằng, những biện pháp mà ngân hàng vừa tung ra không làm thay đổi triển vọng kinh tế của nước này nhưng sẽ làm giảm rủi ro của thị trường bất động sản.

Trong khi đó, euro cũng giảm so với USD, xuống còn 1,3611 USD/EUR.

Phiên giao dịch hôm nay, đồng tiền chung cho thấy đã gần như đang chuẩn bị cho một sự dịch chuyển trong phạm vi rộng. Nhìn vào thông tin cơ bản được kỳ vọng, đồng Euro dự báo sẽ biến động mạnh khi chỉ số CPI của Đức được công bố. Hiện tại, các chuyên gia đang kỳ vọng CPI của Đức tăng lên 0.2% so với tháng trước giảm -0.1%. Cùng với đó là những chỉ số về chi tiêu tiêu dùng của Pháp, chỉ số CPI của Tây Ban nha, trước khi chờ đón thông tin về tài khoản vãng lãi của Anh.

Xét về phân tích kỹ thuật, các chỉ báo cho thấy, đồng Bảng Anh hay đồng Euro đều có nhiều khả năng tiếp tục nối tiếp đà tăng trong phiên cuối tuần này. Mặc dù vậy, giới đầu tư cần hết sức thận trọng khi các thông tin quan trọng được công bố.

VÀNG TRƯỢT NHẸ KHI ĐỘNG LỰC TĂNG SUY YẾU

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngayđang ở mức 1.317,05 USD/ounce, biên độ giảm 0,5 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao tháng 8 giảm hơn 6 USD, xuống 1.316,5 USD/ounce; giá vàng giao ngay còn 1.316,8 USD./ounce, hạ xấp xỉ 3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm bởi số liệu về thất nghiệp tại Mỹ khá khả quan trong khi đó chi tiêu dùng của nước này trong tháng 5 tăng thấp hơn dự kiến. Bên cạnh đó, giá dầu – người bạn đồng hành một thời của giá vàng – cũng đi xuống đã tác động đến giá kim loại quý này.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm sau một thời gian tích lũy trên vùng giá 1.310 USD/ounce. Ngân hàng ANZ mới cho biết, với việc giá vàng ở gần mức cao nhất 2 tháng, nhu cầu vàng vật chất vẫn yếu.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 27/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 27/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login