Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 27/5

By on 27/05/2014

Mặc dù tình hình chính trị tại nhiều nước tiếp tục bất ổn, giá vàng vẫn không thể tăng do giới đầu tư lạc quan về tình hình phục hồi của kinh tế Mỹ.

EUR TĂNG ĐIỂM DÈ DẶT

Đồng euro tăng nhẹ trong khi chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch ECB vào tối nay. Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở mức 1.3653, tăng so với hôm qua là quanh  1,3644.

Tuy nhiên, đồng euro được dự báo sẽ tiếp tục chịu sức ép giảm giá khi thị trường kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ nhằm thúc đẩy tăng trưởng và đẩy lùi nguy cơ giảm phát tại cuộc họp diễn ra vào ngày 5/6 tới. Những bình luận của chủ tịch ECB Mario Draghi trong ngày 26/5 cũng khẳng định dự báo này.

Ông Draghi cho biết, ECB cần đặc biệt thận trọng trước nguy cơ tiếp diễn vòng xoáy tiêu cực giữa lạm phát thấp, những dự báo lạm phát tiếp tục trượt dốc, đặc biệt ở những nước chịu sức ép về tài chính.

Trước đó, Reuters từng cho biết, ECB đang chuẩn bị tung ra một gói các lựa chọn chính sách cho cuộc họp chính sách tháng 6. Gói biện pháp này bao gồm việc cắt giảm lãi suất, trong đó lãi suất tiền gửi của các ngân hàng tại Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ bị hạ xuống dưới 0%. Ngoài ra, còn có các biện pháp mục tiêu nhằm thúc đẩy hoạt động cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong khi đó, đôla Mỹ vẫn duy trì đà giảm điểm so với hầu hết các tiền tệ chính yếu trước dữ liệu dự báo số đơn đặt hàng lâu bền trong tháng trước sẽ đi xuống và đà tăng giá nhà ở 20 thành phố nước Mỹ lắng dịu trong tháng 3. Chỉ số đô la ICE giảm xuống 80,285 điểm.

Cặp tỷ giá USD/JPY và USD/AUD tiếp tục ổn đinh quanh 101,9 và 0,9245.

THỊ TRƯỜNG VÀNG VẪN LOAY HOAY TRONG PHẠM VI

Mặc dù tình hình chính trị tại nhiều nước tiếp tục bất ổn, giá vàng vẫn không thể tăng do giới đầu tư lạc quan về tình hình phục hồi của kinh tế Mỹ. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là 1284.45/oz, giảm so với mức đóng cửa đêm qua là 1.292,55 USD/ounce.

Zhu Siquan, chuyên gia của GF Futures tại Quảng Châu, Trung Quốc cho biết: “Không có nhiều lợi ích cho người mua vàng lúc này. Khối lượng giao dịch nói chung là thấp do ngày nghỉ lễ của Mỹ kèm theo không có số liệu kinh tế nào để chờ đợi. Tuy nhiên, tình hình Ukraine tiếp tục hỗ trợ giá”.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, giới đầu tư đã cắt mua ròng vàng tuần thứ 2 liên tiếp xuống 90.358 hợp đồng trong tuần kết thúc ngày 20/5. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, ngân hàng trung ương Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Belarus đều gia tăng lượng dự trữ vàng trong tháng 4 trong khi Mexico cắt giảm dự trữ.

Giới đầu tư đang đợi các con số thống kê kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này để xác định đường đi của giá vàng.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức ngày 27/5

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 27/5

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login