Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 2/7

By on 02/07/2015

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được Bộ Lao động nước này đưa ra vào hôm nay. Giá kim loại quý này có thể sẽ tiếp tục gặp áp lực giảm mạnh nếu báo cáo việc làm cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường lao động Mỹ.

CHỜ ĐỢI BÁO CÁO KINH TẾ, ĐỒNG USD ỔN ĐỊNH Ở MỨC CAO

Đồng dollar hồi phục trở lại so với yên Nhật trong phiên hôm nay, giới đầu tư chờ đợi những báo cáo quan trọng từ Mỹ vào cuối ngày.

Cụ thể, tỷ giá cặp USD/JPY tăng 0.19%, lên mốc 123.52- hồi phục từ mức thấp hôm qua là 122.35.

Untitled

Biểu đồ ngày cặp USD/JPY

Đồng dollar được nâng đỡ sau khi báo cáo ngày hôm qua cho thấy số lượng việc làm mới trong tháng 6 đạt mức cao trong khi hoạt động sản xuất có dấu hiệu gia tăng.

Theo báo cáo của ADP, trong tháng 6, khu vực tư nhân của kinh tế Mỹ tạo thêm được 237,000 việc làm mới, cao hơn so với dự báo 219,000. Trong khi đó, báo cáo của Viện quản lý cung ứng (ISM) công bố chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Mỹ trong tháng 6 cũng tăng lên 53.5 điểm, vượt kỳ vọng của các chuyên gia.

Những tín hiệu khả quan này cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới đang dần lấy lại động lực sau quý đầu năm không mấy lạc quan.

Cùng lúc, đồng dollar trượt nhẹ so với euro, tỷ giá cặp EUR/USD có thêm 0.24%, lên mức 1.1077.

Đồng euro cũng tăng nhẹ so với yên Nhật, tỷ giá cặp EUR/JPY bổ sung 0.38%, tiến về ngưỡng 136.66.

Trong khi đó, chỉ số U.S dollar đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ tăng nhẹ, tiến về vùng 96.39.

Sự chú ý của thị trường hôm nay tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Theo dự báo trung bình của các nhà phân tích, trong tháng 6 nền kinh tế Mỹ tạo thêm được 231,000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5.5% xuống còn 5.4%.

Dữ liệu công bố hôm nay được kỳ vọng sẽ tiếp tục cho thấy bức tranh sáng sủa của nền kinh tế lớn nhất thế giới, giúp Fed có thêm lý do để nâng lãi suất vào tháng 9 tới, qua đó củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh.

VÀNG TIẾP TỤC MỞ RỘNG ĐÀ GIẢM SÂU

Giá vàng thế giới rơi xuống đáy thấp nhất trong vòng một tháng khi kinh tế Mỹ phát đi những báo cáo khả quan. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1165.91/oz, giảm nhẹ so với sáng nay là $1.167,60/oz.

Đà giảm của vàng càng bị kích thích khi có tin Thủ tướng Hy Lạp đang chuẩn bị đồng ý với hầu hết những điều kiện mà các chủ nợ đã đưa ra. Thông tin tích cực này, ngay lập tức đã nâng điểm thị trường chứng khoán, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng – thứ tài sản vốn mang nhiều giá trị trú ẩn an toàn.

Triển vọng khả quan của đồng bạc xanh là một “cơn gió ngược” cho vàng”, sáng lập viên của Altavest, ông Mike Armbruster nhận định, “Quan trọng hơn, vàng cũng không đủ lực đổi phục hồi trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Hy Lạp vẫn chưa cho thấy nhiều tiến triển, ít nhất là trong ngắn hạn”.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được Bộ Lao động nước này đưa ra vào hôm nay. Giá kim loại quý này có thể sẽ tiếp tục gặp áp lực giảm mạnh nếu báo cáo việc làm cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường lao động Mỹ.

Untitled

Thông tin kinh tế thế giới ngày 2/7

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login