Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 26/6

By on 26/06/2014

Nhìn vào phân tích kỹ thuật, vàng nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm sau một thời gian tích lũy trên vùng giá 1310 USD/oz.

BÁO CÁO XẤU CẢN ĐƯỜNG USD

Đồng USD bất ngờ giảm sau số liệu GDP khá tiêu cực. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP quý I của Mỹ giảm 2,9%, lớn hơn nhiều so với mức giảm ước tính 1% trong tháng 5 và ước tính tăng 0,1% trong tháng 4. Con số này cũng cao hơn so với mức giảm dự báo 1,7% của các chuyên gia.

GDP quý I giảm mạnh hơn so với dự báo có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất ở mức cận 0 lâu hơn nữa.

Kết quả là, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,210 điểm. Tỷ giá cặp USD/JPY giảm về ngưỡng  101,87.

Tuy nhiên, đồng USD cũng có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại khi thị trường đón nhận tin tức tích cực trong lĩnh vực dịch vụ.

Công ty nghiên cứu dữ liệu kinh tế Markit cho biết, chỉ số PMI sơ bộ của lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ tăng lên 61,2 điểm trong tháng 6 so với 58,1 điểm của tháng trước đó và mức dự báo 58,6 điểm của các chuyên gia. Con số này cao hơn ngưỡng suy giảm – tăng trưởng 50 điểm, chứng tỏ, lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ đang phục hồi nhanh chóng trong quý II/2014.

Ngược lại, một báo cáo được công bố cùng ngày lại cho biết, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu trong tháng 5 của Mỹ giảm 1% do nhu cầu vận chuyển, mua máy móc, máy tính và các thiết bị điện, điện tử suy yếu.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đang chờ đợi báo cáo trợ cấp thất nghiệp và chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ. Với những thông tin trái chiều, nhiều chuyên gia kỳ vọng đồng bạc xanh tiếp tục giai đoạn tích lũy và chờ đợi các số liệu quan trọng trong đầu tháng sau. Dự báo, đồng bạc xanh sẽ duy trì đà tăng trong biên độ hẹp so với các ngoại tệ khác.

ĐỒNG EURO ĐƯỢC ỦNG HỘ

Khi những thông tin bất lợi đối với kinh tế Mỹ được đưa ra, đó cũng là lúc những đồng tiền trong rổ ngoại tệ được hỗ trợ mạnh. Trong phiên, tỷ giá cặp EUR/USD đã có lúc đã tiến tới mức cao nhất 1.3650 khi GDP của Mỹ sụt giảm đột biến.

Kỳ vọng cho những nhận định duy trì mức lãi suất thấp thêm một thời gian dài nữa đã và đang được dự liệu kinh tế ủng hộ. Thêm vào đó, dữ liệu khả quan từ Italia và môi trường tiều dùng của Đức cũng khiến sức ép đối với đồng tiền chung bị xóa bỏ.

Phiên giao dịch hôm nay sẽ được cho là một phiên giao dịch không mấy sôi động. Biên độ của các cặp ngoại tệ sẽ phụ thuộc nhiều vào kỳ vọng chính sách của NHTW Anh và báo cáo ổn định tài chính được đưa ra. Dự báo đồng tiền chung sẽ điều chỉnh giảm.

VÀNG THẾ GIỚI ĐUỐI SỨC SAU CHUỖI TĂNG MẠNH

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 tại sàn Comex, New York tăng 0,1%, chốt phiên tại mức 1.322,6 USD/ounce. Tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay được duy trì ở mức 1.309.75 USD/ounce, giảm gần 10 USD so với sáng nay.

Tuy nhiên, thị trường vẫn giành được nhiều kỳ vọng trong bối cảnh đồng USD rớt xuống thấp nhất 5 tuần so với giỏ tiền tệ quốc tế. Thông tin GDP quý I giảm sâu và số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền bất ngờ giảm trong tháng 5 là nguyên nhân chính khiến đồng USD mất giá. Tính chung quý II này, USD đã giảm tới 1,3% so với yên Nhật và 1% so với đồng euro.

Theo đánh giá của Phil Streible, nhà mối giới hàng hóa cấp cao tại R.J.O’Brien & Associates: “Đồng USD yếu đã hỗ trợ giá vàng. Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ từ nhu cầu mua tài sản an toàn do tình hình Iraq”.

Số liệu từ website của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy, các quốc gia bao gồm Nga, Kazakhstan, Mexico và Bồ Đào Nha đã tăng cường dự trữ vàng trong tháng 5, trong khi đó Ukraine là một trong những nước giảm lượng vàng nắm giữ.

Trong phiên giao dịch hôm nay, vàng sẽ chờ đợi số lượng người đăng ký trợ cấp thất nghiệp để xác định xu hướng trong những ngày cuối tháng.

Nhìn vào phân tích kỹ thuật, vàng nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm sau một thời gian tích lũy trên vùng giá 1310 USD/oz.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 26/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 26/6

 

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login