Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 26/6

By on 26/06/2015

Giá vàng hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay sau khi đóng cửa phiên thứ Năm ở sát ngưỡng $1170/oz.  Nhà đầu tư nóng lòng chờ đợi thông tin thêm về Hy Lạp và thận trọng trước triển vọng dài hạn của vàng.

YÊN TĂNG MẠNH SO VỚI DOLLAR

Đồng dollar trượt giảm so với yên Nhật trong phiên cuối tuần sau khi đất nước mặt trời mọc công bố báo cáo kinh tế khả quan hơn dự báo. Trong khi đó, nỗi lo về thỏa thuận nợ Hy Lạp cũng hỗ trợ cho nhu cầu các đồng tiền an toàn.

Hiện tỷ giá cặp USD/JPY đang đứng ở mốc 123.38- mức thấp nhất kể từ ngày 22/6. Cặp này có thể tìm ngưỡng hỗ trợ tại 122.54- mức thấp ngày 22/6  và ngưỡng kháng cự tại 123.97- mức cao đã thiết lập phiên thứ 5 tuần trước.

Untitled

Biểu đồ tỷ giá cặp USd/JPY

Báo cáo chính thức mới phát đi cho thấy chi tiêu hộ gia định Nhật đã tăng 2.4% trong tháng trước- vượt qua kỳ vọng là 2.2% sau khi giảm 5.5% hồi tháng 4 vừa qua.

Trong khi đó, tâm lý thị trường tiếp tục chịu áp lực khi thỏa thuận giữa Hy Lạp và các chủ nợ vẫn chưa xuất hiện trong phiên họp hôm qua.

Giới quan sát vẫn kỳ vọng các bên sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng trước thời điểm cuối tháng này. Nếu Hy Lạp được giải ngân gói cứu trợ và tiếp tục là thành viên của eurozone, đồng tiền chung sẽ được hỗ trợ.

Tỷ giá EUR/USD được dự báo sẽ chịu áp lực giảm trở lại trong thời gian tới bởi sự đi lên của USD khi thị trường tiếp tục kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 tới. Hiện tỷ giá cặp này đang là 1.1212 , tăng 0,08% so với phiên hôm qua.

Cùng lúc, tỷ giá cặp EUR/JPY giảm 0.22%, lùi về quanh 138.22.

Hôm nay không có thông tin quan trọng được công bố, giới đầu tư sẽ đợi đến tuần sau với một loạt thống kê quan trọng của Mỹ để có thêm nhận định về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nếu các dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố trong thời gian tới cho tín hiệu tích cực sẽ củng cố kỳ vọng của thị trường vào khả năng lãi suất sẽ tăng trong tháng 9, qua đó giúp đồng bạc xanh quay trở lại xu hướng tăng giá.

VÀNG HỒI PHỤC NHẸ NHƯNG TRIỂN VỌNG VẪN MỜ MỊT

Giá vàng hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay sau khi đóng cửa phiên thứ Năm ở sát ngưỡng $1170/oz.  Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1177.98/oz.  Nhà đầu tư nóng lòng chờ đợi thông tin thêm về Hy Lạp và thận trọng trước triển vọng dài hạn của vàng.

Có thể thấy, kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Đây cũng chính là nguyên nhân ghìm thị trường suốt từ đầu năm, khiến giá chỉ dao động trong biên độ hẹp. Từ giữa tháng 3, giá chỉ biến động trong 1.160-1.230 USD một ounce và vẫn chưa thể bật cao hơn bất chấp căng thẳng liên tục gia tăng quanh vấn đề Hy Lạp.

Giá tuần này không thể vượt 1.200 USD. Đó không phải là điều tốt. Với vàng, một là đợi cho giá thấp đi nhiều nữa để kiếm lời, hai là đợi giá lên cao nữa. Còn giờ, người ta đang đợi giá đi xuống”, Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS nhận xét.

Các nhà phân tích kỳ vọng thỏa thuận cuối cùng về vấn đề nợ của Hy Lạp sẽ được thông qua trong tuần này, qua đó, sẽ  làm giảm sức hấp dẫn của vàng như vai trò tài sản trú ẩn.

Untitled
Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login