Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 25/6

By on 25/06/2014

Dữ liệu tích cực của kinh tế Mỹ được công bố hôm qua với doanh số bán nhà mới và niềm tin người tiêu dùng tăng mạnh tạo áp lực giảm giá lên vàng.

USD TĂNG GIÁ NHỜ DỮ LIỆU KINH TẾ TÍCH CỰC

USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khi kinh tế Mỹ đón nhận thêm nhiều thông tin tích cực.

Cụ thể, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,311 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,04 điểm.

Số liệu công bố ngày 24/6 cho biết, tháng 4, giá nhà mới tại Mỹ tăng 1,1% theo chỉ số phức hợp theo dõi giá nhà tại 20 thành phố của S&P/ Case-Shiller. Doanh số bán nhà mới tăng 19% trong tháng 5 với tốc độ lên cao nhất 6 năm. Đồng thời, theo chỉ số của Conference Board, niềm tin tiêu dùng trong cùng kỳ cũng lên cao nhất kể từ tháng 1/2008.

Hiện tỷ giá cặp USD/JPY đang biến động trong biên độ giao dịch hẹp, tăng nhẹ lên mức 101,93 JPY/USD. Cùng lúc, tỷ giá cặp USD/AUD điều chỉnh về ngưỡng 1.0681.

Hôm nay, báo cáo về đơn đặt hàng lâu bền và điều chỉnh GDP quý I của Mỹ sẽ được công bố.

BẢNG ANH MẤT GIÁ KHI KẾ HOẠCH TĂNG LÃI SUẤT CHƯA ĐƯỢC ỦNG HỘ

Sau bước tăng mới thiết lập, đồng euro ngày hôm nay có vẻ đã mất dần sức lực, hiện đứng ở mức ở 1,3606 USD/EUR. Trong khi đó, đồng Bảng Anh cũng giảm xuống còn 1,6987 USD/GBP.

Hôm qua, trong phiên điều trần trước các nhà lập pháp, Thống đốc ngân hàng trung ương Anh (BOE) Mark Carney nhấn mạnh vào vấn đề tăng lương chậm chạp của Vương quốc Anh và cho rằng, lương tăng chậm chính là nguyên nhân khiến thị trường lao động tiếp tục tình trạng suy yếu, buộc BOE phải tạm hoãn kế hoạch tăng lãi suất.

Thị trường cho rằng BOE có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhưng không phải trong năm 2014 mà ít nhất sẽ là 2015.

Bài điều trần của ông Carney trái ngược với lời phát biểu trước đó của ông tại tòa nhà Mansion House khi cho biết, lãi suất có thể sẽ tăng sớm hơn so với dự kiến.

VÀNG THẾ GIỚI VỮNG CHẮC TRÊN $1300/OZ

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay có biên độ giảm khoảng 5USD, giao dịch ở mức 1.312.25 USD/ounce. Giá vàng giảm nhẹ do thông tin số lượng mua nhà mới ở Mỹ tháng 5 tăng vọt.

Phiên hôm qua, giá vàng lên cao nhất 2 tháng do những lo ngại từ Iraq làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn. Sự chú ý của các nhà đầu tư đối vào vàng đã tăng lên đáng kể trước tình hình bạo lực liên tục leo thang tại Iraq. Điều này được chứng minh bằng việc Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã mua gần 2,4 tấn vàng, tăng số lượng vàng nắm giữ lên mức kỷ lục 785,02 tấn – mức cao nhất kể từ ngày 16/6.

Mặt khác, niềm tin kinh doanh tại Đức giảm cũng là những nguyên nhân đẩy giá vàng lên cao.

Như vậy là, giá vàng đã tăng 6% trong tháng này, một phần do lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ bị chững lại. Hôm 11/6, ngân hàng thế giới (World Bank) đã cắt giảm dự đoán tăng trưởng. Các nhà làm luật của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước lại khẳng định sẽ duy trì lãi suất thấp trong một khoảng thời gian đáng kể.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 25/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 25/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login