Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 24/7

By on 24/07/2014

Giá vàng có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những ngày tới khi các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất yếu tại châu Á trong mùa hè cũng đang làm giảm sự hỗ trợ giá vàng.

USD VẪN GIỮ VỮNG PHONG ĐỘ

Sức mạnh của đồng USD tiếp tục được củng cố sau khi số liệu lạm phát tốt hơn kỳ vọng. Bên cạnh đó, xu hướng tích cực của mùa doanh thu cũng khiến tâm lý thị trường ổn định hơn.

Cụ thể, giá tiêu dùng tháng 6 tại Mỹ tăng chậm lại so với tháng trước đó và doanh số bán nhà cũ tăng lên cao nhất 8 tháng, cho thấy có rất ít áp lực giá tại nền kinh tế lớn nhất thế giới do tăng trưởng kinh tế tăng tốc. Nhiều chuyên gia cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không vội vàng tăng lãi suất ngay trong bối cảnh hiện tại.

Kết quả là, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,8130 điểm.

Trong khi đó, USD tăng so với yên, giao dịch ở 101,54 JPY/USD. Euro đi ngang so với USD ở 1,3462 USD/EUR.

Các chỉ số PMI của các nền kinh tế thuộc eurozone được công bố hôm nay sẽ tác động mạnh đến đồng tiền chung. Tỷ giá trên sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1.34 nếu dữ liệu cho thấy sự cải thiện chậm chạp của các nền kinh tế châu Âu.

Cùng lúc, đồng GBP trượt giảm so với USD sau khi  biên bản cuộc họp ngày 10/7 của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) công bố hôm qua cho thấy, tất cả 9 thành viên trong ban điều hành của BOE đều thống nhất rằng lãi suất sẽ tiếp tục được duy trì ở mức 0.5% như hiện nay. Biên bản họp được công bố đã đẩy GBP/USD xuống gần 1.70 khi BOE không phát đi bất kỳ tín hiệu nào về việc sẽ tăng lãi suất trong tương lai gần.

Thông tin về doanh số bán lẻ tháng 6 của Anh được công bố hôm nay sẽ cho thấy liệu ngưỡng 1.70 có bị phá vỡ hay không. Sự cải thiện của niềm tin tiêu dùng được kỳ vọng sẽ giúp doanh số bán lẻ tăng trưởng trở lại trong tháng 6 sau khi chứng kiến giảm mạnh trong tháng 5.

Tuần này, giới đầu tư Mỹ cũng như châu Âu chỉ có một vài báo cáo kinh tế được công bố, do đó, yếu tố chính tác động lớn đến thị trường có thể sẽ là các vấn đề địa chính trị.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 24/7

SỨC HẤP DẪN SUY YẾU, VÀNG TRƯỢT GIẢM

Giá vàng trượt giảm trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất 4 tuần so với các đồng tiền chính. Nhiều nhà phân tích cho rằng,

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1297.45/oz, mở rộng đà giảm so với sáng nay là $1.307,7 USD/oz.

Có thể thấy, tình hình căng thẳng vụ máy bay rơi tại Ukraine dịu lại cũng làm lu mờ vị thế của vàng . Chính phủ Liên minh châu Âu (EU) đang buộc Nga phải tăng cường thăm dò điều tra nguyên nhân rơi chiếc máy bay MH17 nếu không sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt hơn nữa.

Ở Mỹ, ngoại trưởng John Kerry đã yêu cầu người Hồi giáo Hamas ở dải Gaza có trách nhiệm ngừng 2 tuần chiến đấu với Israel.

Theo đánh giá của ông Andrey Kryuchenkov, chuyên gia tại VTB Capital, London: “Những rủi ro địa chính trị có thể tăng cường mành hơn và đưa giá vàng đi lên, nhưng đó thường chỉ là những tác động tạm thời tới thị trường. Chúng tôi không kỳ vọng giá duy trì sự phục hồi ở đây với rất ít sự hỗ trợ vật chất trong thời điểm này”.

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 24/7

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login