Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 24/7

By on 24/07/2015

Báo cáo kinh tế khả quan của Mỹ kéo giá vàng tiếp tục giảm sâu. Hiện mỗi ounce chỉ còn $1.084/oz, giảm $6 so với chốt phiên tối qua.

USD CỦNG CỐ SỨC MẠNH

Đồng euro trượt giảm so với dollar trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường đang hướng sự tập trung vào các báo cáo kinh tế quan trọng của châu Âu.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD giao dịch ở mốc 1.0964 suốt trong những giờ giao dịch phiên Á. Ngưỡng hỗ trợ của cặp này có thể tìm thấy tại 1.0868- mức thấp ngày thứ 4 trong khi ngưỡng cản có thể tìm thấy tại 1.1018- mức cao phiên hôm qua và cũng là mức cao trong tuần.

Untitled

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Hôm qua, đồng tiền chung được củng cố sau khi giới làm luật Hy Lạp bỏ phiếu cho vòng cải cách thứ 2, mở đường cho chính phủ nước này nhận cứu trợ từ các quốc gia châu Âu cũng đem đến sự hỗ trợ cho đồng euro.

Hiện giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo hoạt động sản xuất khu vực châu Âu nhằm tìm kiếm những chỉ báo mới cho sức khỏe kinh tế khu vực này.

Trong khi đó, đồng dollar tiếp tục được hỗ trợ sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn trợ cấp thất nghiệp tính hết ngày 18/7 đã giảm 26,000 và rơi xuống mức thấp 40 năm tại 255,000 đơn. Thông tin này càng góp thêm niềm tin vào kế hoạch gia tăng tỷ lệ lãi suất của FED vào cuối năm.

Hôm nay tiếp tục là một ngày thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng đến từ Mỹ. Giới phân tích cho rằng áp lực chốt lời có thể khiến đồng bạc xanh tiếp tục điều chỉnh, nhưng đây là cơ hội mua vào USD trước thềm cuộc họp của Fed diễn ra vào giữa tuần tới. Mặc dù gần như chắc chắn Fed sẽ không tăng lãi suất tại kỳ họp lần này, tuy nhiên cơ quan này được cho là sẽ đưa ra đánh giá lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ, qua đó hỗ trợ cho sự đi lên của đồng bạc xanh.

VÀNG KHÔNG THỂ NGÓC ĐẦU

Báo cáo kinh tế khả quan của Mỹ kéo giá vàng tiếp tục giảm sâu. Hiện mỗi ounce chỉ còn $1.084/oz, giảm $6 so với chốt phiên tối qua.

“Thị trường đều đang tập trung vào khả năng tăng lãi suất tháng 9. Vì vậy, cho đến khi chuyện đó xảy ra, giá sẽ vẫn chịu áp lực giảm”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết. Từ đầu năm, giá đã liên tục đi xuống do dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Việc này đã kéo USD lên và ghìm giá kim loại quý.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng một khi đã mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, giá có thể xuống gần 1.044 USD – mức đáy năm 2010. “Sự bật lại của thị trường phiên trước đó chẳng có ý nghĩa nào cả. Nhưng theo góc độ kỹ thuật, phần lớn các chỉ số cho thấy người ta đang bán quá đà”, Naeem Aslam – nhà phân tích tại AvaTrade cho biết.

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục giảm mua vàng, khi dự trữ tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares co lại phiên thứ 5 liên tiếp, xuống thấp nhất từ 2008.

Dù vậy, nhu cầu vật chất lại có dấu hiệu phục hồi. Đồng đôla mất giá 0,5% so với rổ tiền tệ lớn đã khuyến khích lực mua từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, giá vàng thấp cũng làm tăng doanh số bán vàng xu tại Mỹ.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login