Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 24/6

By on 24/06/2015

Tâm lý lạc quan về tình hình Hy Lạp đã hỗ trợ chứng khoán toàn cầu tăng điểm. Trong khi đó, USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng nhích lên trước viễn cảnh gia tăng lãi suất năm nay. Giá vàng vì thế mà trượt giảm.

KỲ VỌNG VÀO TƯƠNG LAI CỦA HY LẠP

Đồng euro tăng cao so với dollar trong phiên giao dịch hôm nay (24/6). Tuy nhiên, đà tăng phần nào bị hạn chế khi cơ hội né tránh nguy cơ vỡ nợ của Hy Lạp chưa rõ ràng.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD tăng 0.4%, đạt mốc 1.1212 sau khi giảm 1.51% và chạm mốc thấp 1.1134 trong phiên hôm qua.

Untitled

Tỷ giá cặp EUR/USD

Các cuộc thương lượng giữa Hy Lạp và EU vẫn đang tiếp tục trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 25/6. Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu ý thức được rằng việc Hy Lạp rút khỏi EU sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho khu vực đồng euro.

Các chuyên gia nhận định các bên sẽ đạt được một thỏa thuận chung vào phút chót vì lúc này cứu Hy Lạp chính là cứu châu Âu. Thay vì gây sức ép, các chủ nợ có lẽ cần phải để cho Athens có thêm thời gian phục hồi.

Trong khi đó, nhu cầu đồng dollar tiếp tục được củng cố trong bối cảnh kỳ vọng Mỹ điều chỉnh lãi suất vào cuối năm nay càng ngày càng tăng cao.

Hôm qua, quan chức Fed Jerome Powell cho biết cơ quan này đã sẵn sàng cho việc nâng lãi suất 2 lần trongnăm nay, một lần vào tháng 9 và một lần vào tháng 12. Cùng ngày, Fed Atlanta cũng dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2% trong quý II.

Hiện tỷ giá cặp USD/JPY đang dừng tại ngưỡng 123.94, không xa so với mức cao 1 tuần mới thiết lập trong phiên hôm qua là 124.18.

Chỉ số U.S dollar đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ giảm nhẹ 0.15%, xuống còn 95.46 điểm, thấp hơn mức cao ngày hôm qua là 95.89.

VÀNG CHỊU NHIỀU ÁP LỰC

Tâm lý lạc quan về tình hình Hy Lạp đã hỗ trợ chứng khoán toàn cầu tăng điểm. Trong khi đó, USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng nhích lên trước viễn cảnh gia tăng lãi suất năm nay. Giá vàng vì thế mà trượt giảm.

Hiện mỗi ounce vàng đã giảm xuống vùng $1.177 USD/ounce- không thay đổi nhiều so với sáng nay.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh mạnh lên nhờ các số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ cũng gây áp lực lên vàng.

“Giá vàng có khả năng còn giảm nữa, dù người ta cho rằng kim loại quý đã bị bán quá đà và sẽ bật lên do Hy Lạp vẫn có khả năng vỡ nợ và rời eurozone”, Fawad Razaqzada – chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho biết.

Nhu cầu vật chất tại châu Á cũng giảm xuống khi mùa mưa tại Ấn Độ và thị trường chứng khoán Trung Quốc khởi sắc làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Untitled
Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login