Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 23/9

By on 23/09/2015

Đồng USD chạm đỉnh cao hơn 2 tuần 

Đồng USD chạm đỉnh cao hơn 2 tuần so với euro trong bối cảnh triển vọng Fed nâng lãi suất trong năm 2015 được củng cố.

Chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và giỏ 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,37% lên 96,44 điểm và sát mốc cao nhất gần 2 tuần.

Trong đó, euro giảm 0,5% so với USD xuống 1.1143 USD. Trong phiên giao dịch hôm qua, có lúc euro xuống thấp nhất kể từ ngày 4/9 ở 1,1113 USD.

Tuần này, cả chủ tịch của ECBFed đều sẽ có bài phát biểu lần lượt trong 2 ngày 23 và 24/9 về chính sách tiền tệ hiện tại. Đây sẽ là cơ hội để giới đầu tư thăm dò định hướng tiếp theo của 2 ngân hàng trung ương.

Nhìn chung giới phân tích dự đoán ông Draghi sẽ phát tín hiệu về các gói kích thích tăng cường, hạ giá đồng euro so với USD.

Ngoài euro, USD cũng tăng giá mạnh so với các đồng tiền của khối thị trường mới nổi sau khi ngân hàng ADB hạ dự báo tăng tưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2015 xuống 6,8%.

Untitled

Lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, Yên tăng giá

Yên mạnh lên khi giới đầu tư đổ tiền vào tài sản an toàn do lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc trước thềm công bố số liệu PMI.

Cụ thể, yên tăng 0,42% so với USD lên 120,055 yên/USD, duy trì biên độ giao động hẹp. Yên tăng 0,9% so với đồng tiền chung lên 133,65 yên/euro.

Đồng nội tệ Nhật Bản tăng giá cùng với các tài sản khác có xu hướng giữ giá trị như trái phiếu kho bạc Mỹ trong những thời điểm biến động. Trong khi đó, giới đầu tư đang bán tháo cổ phiếu và đồng tiền các thị trường mới nổi cũng những tài sản khác mà họ thường cho là có rủi ro.

Lo ngại tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới giảm tốc tiếp tục phủ bóng đên len thị trường toàn cầu khi giới đầu tư tập trung vào những dấu hiệu cho thấy những bất ổn về thời điểm Fed tăng lãi suất cũng như rủi ro đối với các thị trường mới nổi.

Giới đầu tư tỏ ra lo sợ trước khi Trung Quốc công bố Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng vào sáng thứ Tư khi phần lớn dự đoán hoạt động sản xuất của Trung Quốc tiếp tục giảm, nhấn mạnh khó khăn của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login