Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 23/6

By on 23/06/2014

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đã hồi phục nhẹ sau khi có biên độ giảm gần 4 USD trong phiên sáng, hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá 1.315 USD/ounce.

EUR NỖ LỰC ĐI LÊN

Đồng euro tăng nhẹ so với USD trong những giờ giao dịch đầu tuần. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo sản xuất và dịch vụ tại EU sau khi thông tin về hoạt động sản xuất tại Trung Quốc mang tới nhiều khả quan cho tâm lý thị trường.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đã có thêm 0.07%, đạt mức 1.3608, so với mức thấp trước đó là 1.3564.

Nhiều khả năng cặp này sẽ tìm ngưỡng hỗ trợ tại 1.3540 và ngưỡng cản tại 1.3642- mức cao ngày 19/6.

Trong những phiên trước, đồng tiền chung đã chạm mức thấp sau khi Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi cho hay tỷ lệ lãi suất có thể duy trì ở mức thấp trong một thời gian dài hơn nữa và rằng chương trình mua tài sản quy mô lớn vẫn là một trong những mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Cùng lúc, đồng tiền chung trượt nhẹ so với Yen Nhật, mất 0.08%, xuống còn 138.71.

AUD ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI DỮ LIỆU SẢN XUẤT TRUNG QUỐC

AUD tăng giá mạnh sáng nay sau khi chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc do HSBC kết hợp với Markit Economics công bố tăng từ 49.4 điểm trong tháng 5 lên 50.8 điểm trong tháng 6, vượt dự báo 49.7 điểm được đưa ra trước đó.

Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 12/2013 chỉ số này đứng trên ngưỡng 50 điểm, chứng tỏ hoạt động sản xuất của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bắt đầu tăng trưởng trở lại sau 5 tháng suy giảm liên tục. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất và là nước nhập khẩu chính các nguồn nguyên liệu cuả Úc.

Hiện tỷ giá cặp USD/AUD đang là 1.059, tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, cặp USD/JPY đi ngang quanh vùng 102.00, hạ 0.08%.

Đặc biệt, chỉ số US Dollar Index- đo lường sức khỏe của đồng bạc xanh so với giỏ 6 tiền tệ chính- đã giảm 0.07%, xuống còn 80.35 điểm.

Tuần này, không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng đến từ Mỹ ngoại trừ doanh số bán nhà, niềm tin người tiêu dùng và đơn đặt hàng lâu bền. Các chỉ báo kinh tế trên được cho là sẽ không tác động nhiều đến kỳ vọng của thị trường về chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian tới.

VÀNG THẾ GIỚI TRỤ VỮNG TRÊN VÙNG $1310/OZ

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đã hồi phục nhẹ sau khi có biên độ giảm gần 4 USD trong phiên sáng, hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá 1.315 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng giao ngay đã bất ngờ tăng vọt trong phiên ngày thứ 5, lên trên 1.320 USD/ounce, trước khi rút lui trong phiên cuối tuần để chốt tại 1.314,7 USD/ounce. Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn New York cũng đã đóng cửa ở mức 1.316,6 USD/ounce, tăng 3,3% so với đầu tuần.

Trong tuần này, nhiều chuyên gia tiếp tục tin rằng giá vàng sẽ còn tăng, nhưng lực mua vàng vật chất cần được theo dõi sát sao. Nhận định về giá vàng thế giới tuần này, 18/26 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ còn tăng, áp đảo so với 6 ý kiến ngược lại. Chỉ có 2 chuyên gia tin rằng vàng sẽ đứng giá.

Dựa trên các đồ thị kỹ thuật, giá vàng có vẻ như đang cho thấy xu thế đi lên. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch cho rằng họ sẽ tiếp cận thị trường một cách nghe ngóng trong tuần tới, bởi xu hướng tăng vẫn chưa thu hút những người mua vàng vật chất.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 23/6

UntitledChiến lược giao dịch ngoại hối của một số tổ chức ngày 23/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login