Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 22/5

By on 22/05/2015
tien-te-the-gioi

USD giảm so với yên

Dự đoán vàng sẽ tiếp tục giảm và sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 1200 Usd/oz để tìm tới các mức thấp hơn $1193 -$1185/oz.

BOJ GIỮ NGUYÊN CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ

Đồng USD trượt giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch cuối tuần. Quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện thời của Ngân hàng Nhật và báo cáo kinh tế không mấy khả quan của Mỹ tiếp tục nhấn chìm nhu cầu đồng bạc xanh.

Cụ thể,, cặp USD/JPY đứng ở ngưỡng 120.67 trong suốt phiên giao dịch châu Á sáng nay. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 20/5.

Cặp này có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 119.80– mức thấp ngày 19/5 và ngưỡng cản 121.48– mốc cao ngày 20/5.

Trong khi đó, đồng yen lại trượt giảm so với euro, kéo tỷ giá cặp EUR/JPY có thêm 0.18%, lên mốc 134.72.

Kết thúc phiên họp sáng nay, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định duy trì chương trình bơm tiền khổng lồ của mình, trong khi nâng đánh giá về nền kinh tế.

Với 8 phiếu thuận và 1 phiếu chống, cơ quan điều hành chính sách tiền tệ của Nhật Bản đã quyết định giữ nguyên cam kết sẽ tăng lượng tiền cơ sở thêm 80 nghìn tỷ Yên (600 tỷ USD)/năm) thông qua việc mua trái phiếu chính phủ và các tài sản khác.

Trong thông báo của mình, BOJ nhận định nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này đã tiếp tục phục hồi nhẹ.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày hôm nay, một lượng lớn các thông tin quan trọng đang chờ đợi được đưa ra, đặc biệt là các phát biểu của Chủ tịch ECB, Thống đốc BOE, Thống BOJ và cuối cùng là chủ tịch Fed Yellen. Cùng với đó, những thông tin về CPI và CPI lõi của Mỹ, Canada cũng được đưa ra. Tất cả những thông tin này đang hướng giới đầu tư vào một phiên giao dịch sôi động và có mức độ rủi ro cao.

VÀNG TIẾN NHẸ VỀ TRÊN NGƯỠNG $1210/OZ

Số liệu kinh tế Mỹ lạc quan và đà bán ra của các quỹ đầu tư đã kích thích giới đầu tư rời bỏ vàng, đẩy vàng giảm hơn 3 USD xuống 1.206 USD trong phiên giao dịch tối qua. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đà tăng lại xuất hiện, kéo thị trường lên mức 1.213 USD một ounce.

Nhà đầu tư tỏ ra bi quan trong vài ngày gần đây khi giá liên tục giảm từ đỉnh 3 tháng tuần trước. Việc SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra cũng càng khiến tâm lý của họ thêm bi quan. Dự trữ tại quỹ này đã giảm 0,41% xuống 714 tấn hôm thứ Tư – thấp nhất 4 tháng.

Hôm qua, giá giao ngay có lúc xuống sát 1.201 USD một ounce. Trong khi đó, giá trong các hợp đồng giao tháng 6 lại giảm 0,4% xuống 1.204 USD.  “Tất cả các đợt tăng giá đều là cơ hội tốt để kiếm lời. Thị trường vẫn rất linh hoạt khi nhà đầu tư mua đáy và bán đỉnh”, Ross Norman – Giám đốc Môi giới tại Sharps Pixley cho biết.

Một phiên giao dịch cuối tuần đầy rủi ro và dự báo giá vàng có thể dao động trong biên độ rộng. Những quan điểm của các NHTW sẽ khiến quan điểm của giới đầu tư thay đổi hoặc được xác nhận chắc chắn hơn. Dự đoán vàng sẽ tiếp tục giảm và sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 1200 Usd/oz để tìm tới các mức thấp hơn 1193 -1185 USD/oz.

Untitled
Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login