Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/7

By on 21/07/2015

Về mặt kỹ thuật, xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.130 USD sẽ khiến kim loại quý càng yếu. Trong ngắn hạn, ANZ cho rằng ngưỡng hỗ trợ mới sẽ là 1.085 USD và 1.050 USD.

EURO “BÌNH TÂM” HƠN VỀ HY LẠP

Đồng euro duy trì đà ổn định quanh mức thấp 3 tháng so với dollar Mỹ trong phiên giao dịch hôm nay (21/7). Những thông tin về thỏa thuận cứu trợ mới cho Hy Lạp cuối tuần trước không mang tới sự hỗ trợ cho đồng tiền chung. Trong khi đó, khối lượng giao dịch dự đoán vẫn ở mức thấp trong bối cảnh không có báo cáo kinh tế quan trọng nào của Mỹ được công bố.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD lình xình quanh 1.0812 suốt cuối giờ sáng nay, giảm nhẹ so với trước đó là 1.0826.

Tỷ giá cặp này có thể tìm được sự hỗ trợ quanh 10782- mức thấp ngày 24/4 và ngưỡng kháng cự 1.0908- mức cao ngày 17/7.

Cùng lúc, đồng euro cũng duy trì sự ổn định so với bảng Anh, tỷ giá cặp EUR/GBP đang là 0.6950.

Untitled

Biểu đồ một số cặp tỷ giá quan trọng

Có thể thấy, đồng euro đã không tận dụng được cơ hội đi lên sau khi các ngân hàng Hy Lạp tái mở cửa vào hôm qua sau 3 tuần đóng băng. Những hạn chế về rút tiền tiếp tục được áp dụng.

Quốc hội Hy Lạp dự kiến sẽ có cuộc bỏ phiếu về các chính sách thắt lưng buộc bụng tiếp theo trong ngày mai.

Hiện chỉ số Dollar Index- đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt- vẫn duy trì quanh mức cao nhất trong vòng 3 tháng khi giới đầu tư tiếp tục đặt cược vào đà tăng giá của USD trước kỳ vọng Fed sớm tăng lãi suất.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào giữa tuần trước, Chủ tịch Fed Janet Yellen đã bày tỏ lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ và cho biết lãi suất sẽ tăng vào một thời điểm thích hợp trước cuối năm nay. Phần lớn các nhà phân tích kinh tế đều tin rằng Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất vào tháng 9 tới.

VÀNG HỒI PHỤC NHẸ SAU MỨC ĐÁY 5 NĂM

Giá vàng tăng nhẹ sau khi trượt sâu xuống mức thấp 5 năm trong phiên giao dịch hôm qua. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1107.24/oz.

Mở đầu tuần mới, đà bán tại khắp các thị trường, từ Thượng Hải đến New York, đã khiến giá vàng mất hơn 35 USD, xuống $1.097/ounce. Chỉ trong hai phút, khoảng 33 tấn vàng tại Thượng Hải và New York trị giá 1,3 tỷ USD đã được sang tay.

Bên cạnh đó, thanh khoản yếu khi thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ càng khiến đà giảm thêm trầm trọng.

Nguyên nhân chính xác của đà bán này vẫn đang được tìm hiểu. Tuy nhiên, nhà đầu tư và giới phân tích đổ lỗi cho các thuật toán giao dịch tốc độ cao và lực bán cắt lỗ. “Thị trường cứ như toàn người bán và không có ai mua vậy”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale nhận xét.

Dollar Mỹ hôm qua cũng chạm đỉnh 3 tháng so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, khi nhà đầu tư chuẩn bị cho khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất năm nay. Đà bán cũng xuất hiện sau số liệu cuối tuần trước của Trung Quốc về mức tăng dự trữ vàng thấp hơn dự báo.

Ross Norman – CEO Sharps Pixley cho biết đợt bán này không liên quan đến các yếu tố nền tảng của thị trường. “Họ không tìm giá tốt nhất, họ chỉ muốn gây ảnh hưởng lớn nhất mà thôi”.

Về mặt kỹ thuật, xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.130 USD sẽ khiến kim loại quý càng yếu. Trong ngắn hạn, ANZ cho rằng ngưỡng hỗ trợ mới sẽ là 1.085 USD và 1.050 USD.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login