Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/5

By on 21/05/2014

Giá vàng thế giới dao động trong biên độ hẹp khi thiếu vắng các thông tin tác động quan trọng. Thị trường chờ đợi biên bản họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp được công bố.

ĐỒNG USD CHAO ĐẢO

Đồng USD tăng so với đô la Úc, euro nhưng giảm so với bảng Anh và yên với biên độ dao động khá nhỏ. Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,036 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,95 điểm.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang giao dịch ở 1,3706 USD/EUR, tăng nhẹ so với trước đó. Thị trường dự báo, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ áp dụng mức lãi suất tiền gửi dưới 0 trong tháng 6 sau khi Chủ tịch Mario Draghi đánh tiếng có thể sẽ nới lỏng chính sách tháng tới.

Cùng lúc, USD giảm so với yên, giao dịch ở 101,23 USD/JPY, thấp hơn mức giá trung bình trong 200 ngày là 101,26.

Đô la Úc giảm xuống 1.08 USD/AUD và ghi nhật mức giá thấp nhất kể từ ngày 3/4. Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết, ngân hàng trung ương đã quyết định sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại thêm một khoảng thời gian nữa. Cảnh báo của S&P về khả năng hạ xếp hạng tín nhiệm của Úc tạo thêm áp lực giảm cho đồng nội tệ nước này.

Theo giám đốc bộ phận chiến lược ngoại hối của quỹ tài sản BK Boris Schlossberg, đô la Úc có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Trong khi đó, Bảng Anh tăng giá so với USD lên 1,6842 USD/GBP. Lạm phát tiêu dùng trong tháng 4 của Anh tăng lên 1,8% từ mức 1,6% trong tháng 3.

Hôm nay Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 8/5 và dự kiến sẽ không có bất ngờ. Doanh số bán lẻ tháng 4 của Anh cũng được đưa ra vào hôm nay và GBP sẽ được hỗ trợ nếu dữ liệu chính thức tốt hơn kỳ vọng.

Cùng ngày, Fed cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 29-30/4 của cơ quan này. Fed được dự báo sẽ tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu tại các cuộc họp tới và kết thúc chương trình này vào cuối năm nay. Tuy nhiên, biên bản sẽ cho thấy rõ hơn quan điểm của các thành viên về thời điểm tăng lãi suất sau khi gói QE 3 kết thúc.

VÀNG LOAY HOAY TRONG PHẠM VI HẸP

Giá vàng thế giới dao động trong biên độ hẹp khi thiếu vắng các thông tin tác động quan trọng. Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư cũng phần nào giảm khi Nga tuyên bố bắt đầu rút quân khỏi biên giới với Ukraine. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của một số hãng bán lẻ Mỹ không đạt kỳ vọng của giới đầu tư dẫn tới giá cổ phiếu đi xuống, từ đó, nhu cầu đối với tài sản an toàn thay thế gia tăng kéo giá vàng đi lên.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá 1292.55 USD/ounce, giảm nhẹ so với mức chốt phiên ngày 20/5.

Phiên hôm qua, giá vàng kỳ hạn giảm đầu phiên giao dịch, có lúc giảm tới 0,6% sau tuyên bố của Hội đồng Vàng thế giới cho biết nhu cầu của Trung Quốc giảm 18% trong quý I. Hiện lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF toàn thế giới cũng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008 với 780,19 tấn vàng, tức là giá trị của quỹ này đã bị mất đi tới 2,2 tỷ USD trong vòng 2 tháng.

Giới đầu tư đang chờ đợi biên bản họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp được công bố. Các nhà làm luật của Fed tháng trước vừa nhận định nền kinh tế có dấu hiệu đi lên và thị trường việc làm đang được cải thiện. Bất kỳ tín hiệu nào của Fed về khả năng sớm nâng lãi suất đều có thể khiến giá kim loại quý này giảm mạnh.

chien-luoc-ngoai-te

Chiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức tài chính ngày 21/5

Untitled

Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức tài chính ngày 21/5

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login