Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/5

By on 21/05/2015

uk-e8d83Rất nhiều quan chức FED tin rằng lạm phát tăng tốc đã được bù lại bởi thị trường lao động yếu và các số liệu kinh tế kém lạc quan. Biên bản phiên họp công bố hôm qua cũng cho thấy quan chức tin rằng tăng lãi vào tháng 6 là quá vội vã.

THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ CHỜ ĐỢI NHIỀU TIN QUAN TRỌNG

Đồng euro ổn định quanh mức thấp 2 tuần so với dollar Mỹ trong phiên giao dịch hôm nay. Biên bản phiên họp tháng 4 của FED công bố ngày hôm qua không làm thay đổi kỳ vọng lùi kế hoạch tăng lãi suất tới cuối năm.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở mốc 1.1093– không xa so với mức thấp 2 tuần ấn định phiên hôm qua là 1.1061.

Có thể thấy, đồng dollar không thay đổi nhiều sau khi biên bản phiên họp tháng 4 cho thấy hầu hết các quan chức Mỹ tin rằng khả năng gia tăng lãi suất vào tháng 6 này là không thể, đặc biệt là khi báo cáo mới đây cho thấy tăng trưởng kinh tế quý 1 của quốc gia này chỉ đạt 0.1%.

Hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều cho rằng tăng trưởng kinh tế sẽ hồi phục trở lại sau bước khởi động đầu năm không mấy khả quan và rằng thị trường lao động cũng sẽ sớm được cải thiện.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ và phát biểu của Chủ tịch FED, bà Yellen, nhằm tìm kiếm những dấu hiệu mới về sức khỏe của nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Trong khi đó, đồng dollar lại trượt giảm so với yen, tỷ giá cặp USD/JPY hạ 0.23%, xuống còn 121.07 sau khi chạm mốc cao 2 tháng trong phiên hôm qua là 121.47.

Cùng lúc, chỉ số U.S dollar Index đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ chỉ biến động nhẹ, lình xình quanh 96.59 từ mốc cao 95.94 ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch hôm nay, rất nhiều thông tin quan trọng từ khu vực chung châu Âu và thị trường Mỹ được công bố. Mở đầu sẽ là những tín hiệu trên thị trường sản xuất và dịch vụ khi các chỉ số PMI của Đức, Pháp và cả khu vực Eurozone được công bố. Tiếp theo đó là cuộc họp của ECB, doanh số bản lẻ của Anh, trợ cấp thất nghiệp và chỉ số sản xuất Philiy được đưa ra.

Sau một phiên tích lũy hôm qua, thị trường được kỳ vọng sẽ có sự dao động mạnh và khả năng đồng bạc xanh vẫn còn được hỗ trợ.

VÀNG THẾ GIỚI ĐI LÊN CHẬM RÃI

Biên bản phiên họp của FED đã mang tới áp lực cho đồng USD, giúp giá vàng vượt ngưỡng $1210/oz.

Theo đó, rất nhiều quan chức FED tin rằng lạm phát tăng tốc đã được bù lại bởi thị trường lao động yếu và các số liệu kinh tế kém lạc quan. Biên bản phiên họp công bố hôm qua cũng cho thấy quan chức tin rằng tăng lãi vào tháng 6 là quá vội vã.

Trong phiên 20/5, đã có lúc giá giao ngay lên $1.213/ounce.

“Nếu nghiên cứu kỹ biên bản tháng 4, chúng ta sẽ thấy hội đồng vẫn còn cực kỳ thận trọng về việc nâng lãi, khi các thành viên nhấn mạnh vào sự suy giảm quý I. Rào cản vẫn còn rất cao và có vẻ việc nâng lãi trước tháng 9 là không thể”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét. Wong cũng cho biết việc này có tác động tích cực đến kim loại quý và trái phiếu, nhưng sẽ ghìm đồng đôla xuống.

Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS- dự báo quý kim sẽ dao động trong khoảng $1.200-$1.215 trong ngắn hạn

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã xuống đáy 4 tháng hôm thứ Hai, tại 718,2 tấn, do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhu cầu vật chất tại châu Á cũng vẫn còn yếu.

Bất chấp bước đi khả quan hiện tại, các chuyên gia cho rằng vàng có thể tiếp cận vùng $1200/oz.

Untitled

Thông tin kinh tế Mỹ ngày 21/5

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login