Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/4

By on 21/04/2015

Thị trường chứng khoán gia tăng và USD ổn định đẩy giá vàng trượt chân xuống dưới ngưỡng $1200. Dự báo quý kim sẽ dao động trong biên độ rộng quanh ngưỡng này trước khi tìm thấy xu hướng dài hạn.

USD TIẾP TỤC TỎA SÁNG

Đồng euro chịu sức ép lớn khi lo ngại Hy Lạp vỡ nợ gia tăng. Cùng lúc, đồng USD lại bật mạnh.

Đóng cửa phiên hôm qua, euro giảm 0,7% so với USD xuống 1,073 USD, chủ yếu do lo ngại Hy Lạp sẽ vỡ nợ và buộc phải rời khỏi Eurozone trong vài tháng tới. Trước đó, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – ông Vitor Constancio từng khẳng định, Hy Lạp không nhất thiết phải rời Eurozone nếu vỡ nợ.

Hiện tại, chính phủ Hy Lạp vẫn đang trong quá trình đàm phán với các nước Eurozone và Quỹ Tiền tệ quốc tế về kế hoạch cải cách kinh tế, hướng tới gói cứu trợ mới.

Trong khi euro chịu sức ép từ QE của ECB và khủng hoảng Hy Lạp thì USD cũng dần phục hồi khi tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh.

USD tăng 0,3% so với cả yên và bảng Anh. Chỉ số Đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,5%.

Trong tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố. Giới phân tích kỳ vọng, đà giảm giá mạnh của USD trong tuần trước sẽ chững lại khi thị trường chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ cũng như kết quả cuộc họp Fed được đưa ra vào tuần tới.

Thông tin kinh tế đáng chú ý hôm nay là kết quả khảo sát của ZEW về triển vọng của nền kinh tế Đức trong vòng 6 tháng tới. Giới phân tích kỳ vọng chỉ số khảo sát sẽ cho thấy đánh giá lạc quan của các nhà đầu tư về nền kinh tế đầu tàu eurozone. Tuy nhiên, đồng tiền chung vẫn tiếp tục chịu sức ép khi lo ngại Hy Lạp vỡ nợ ngày càng gia tăng. Hy Lạp và các chủ nợ sẽ gặp nhau vào ngày 24/04 tới để bàn về việc tiếp tục giải ngân gói cứu trợ trong bối cảnh quốc gia Nam Âu này đứng trước khả năng không thể thanh toán các khoản nợ sắp đến hạn.

THỊ TRƯỜNG VÀNG LƯỠNG LỰ HƯỚNG ĐI

Thị trường chứng khoán gia tăng và USD ổn định đẩy giá vàng trượt chân xuống dưới ngưỡng $1200. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1194.4/oz, không thay đổi so với phiên giao dịch sáng nay.

Hiện nay, các nhà giao dịch trên thị trường đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào cuối tháng này, để đoán định thời điểm ngân hàng này nâng lãi suất. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý vào cuộc họp của các quan chức Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) liên quan đến tiến trình đàm phán nợ của Hy Lạp.

Giá vàng được dự báo sẽ dao động trong biên độ rộng quanh ngưỡng 1,200 USD/ounce trong thời gian tới trước khi cho thấy xu hướng trong dài hạn.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login