Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 19/5

By on 19/05/2014

Diễn biến ngày một leo thang tại Ukraine khiến nhu cầu tìm đến vàng như một “nơi trú ẩn an toàn” gia tăng.

YEN LẬP MỨC CAO HƠN 2 THÁNG SO VỚI USD

Đồng yen mở rộng đà tăng so với đôla trong bối cảnh bất ổn leo thang tại Ukraine và xung đột chủ quyền biển đảo giữa Trung Quốc và Việt Nam chưa có dấu hiệu kết thúc.

“Nhu cầu đối với trái phiếu Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ cho cặp tỷ giá đôla-yen. Bên cạnh đó tình hình bất ổn tại Ukraine và căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ là yếu tố tác động đến đồng tiền an toàn”,- Toshiya Yamauchi, chuyên gia phân tích cao cấp thuộc Ueda Harlow Ltd tại Tokyo chia sẻ.

Cụ thể, Yên leo lên mức 101,37USD, so với con số 101.52 cuối tuần trước.  Đây là mức cao nhất của đồng tiền này trong hơn 2 tháng nay. So với euro, yen đứng ở mức giá 138.98, tăng cao so với ngưỡng 139.06 cuối tuần trước.

Tuần này, Chủ Tịch Fed Bà Yellen sẽ có bài phát biểu trong tuần này và báo cáo của Phòng Lao Động vào ngày 22/5 tới có thể cho thấy lượng người thất nghiệp trong tuần tại Mỹ có thể tăng lên. Tuy nhiên, tác động của các thông tin trên đối với thị trường có thể sẽ hạn chế bởi chưa có dấu hiệu cho thấy Fed sẽ phát đi tín hiệu về thời điểm tăng lãi suất sau khi chương trình nới lỏng định lượng kết thúc.

EURO LO LẮNG CHỜ ĐỢI CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Sau khi giảm xuống 1.3650 trong tuần qua, EUR/USD tăng trở lại và duy trì trên ngưỡng 1.37 bởi sự giảm giá của USD so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt. Nguyên nhân được cho là do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh. Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống gần 2.5%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2013. Tuy nhiên, đồng tiền chung sẽ tiếp tục giảm giá nếu các chỉ số PMI của eurozone công bố trong tuần này củng cố khả năng ECB đưa ra kích thích ngay trong tháng tới.

Đồng bảng Anh sẽ chứng kiến nhiều thông tin kinh tế được công bố trong tuần này bao gồm chỉ số lạm phát, doanh số bán lẻ, biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh và số liệu điều chỉnh GDP quý I. Doanh số bán lẻ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh, đây là yếu tố hỗ trợ cho GBP.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD và GPB/USD  đang lần lượt ở mức 1,3709 và 1,6829.

VÀNG TIẾP TỤC BÁM TRỤ NGƯỠNG $1300/OZ

Diễn biến ngày một leo thang tại Ukraine khiến nhu cầu tìm đến vàng như một “nơi trú ẩn an toàn” gia tăng. Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang được bán với giá 1300.15 USD/oz, tăng 6 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York.

Theo giới phân tích, trong tuần này, tâm điểm chú ý của giới đầu tư vàng sẽ là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra vào ngày 21-22/5. Bất kỳ tín hiệu nào của FED về khả năng sớm nâng lãi suất đồng USD đều có thể khiến giá vàng giảm mạnh.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine tiếp tục là một vấn đề mà thị trường vàng quan tâm, đặc biệt khi cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 25/5 đang đến rất gần.

Theo khảo sát của Kitco, có 11/25 người cho rằng, giá vàng tuần tới sẽ đi ngang, 8 người dự báo giá vàng sẽ giảm và 6 người dự đoán giá vàng tăng.

Một số dự đoán cho rằng, giá vàng sẽ vẫn dao động trong phạm vi hiện tại giữa vùng 1.280 USD/ounce và 1.305 USD/ounce.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức tài chính

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức tài chính

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login