Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 15/7

By on 15/07/2015

Dollar Mỹ mạnh lên và tâm trạng chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch FED đã kéo giá vàng giảm xuống ngưỡng $1.155.46/oz. Về góc độ kỹ thuật, các nhà phân tích cho biết vàng có thể tiếp tục mất giá.

USD ỔN ĐỊNH, EURO TIẾP TỤC CHỊU ÁP LỰC

Đồng dollar duy trì đà ổn định so với euro và yen trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi phiên điều trần về chính sách tiền tệ của Chủ tịch FED vào tối nay.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở ngưỡng 1.1002– không thay đổi nhiều so với sáng nay. Tỷ giá cặp USD/JPY tăng 0.11%, đạt mốc 123.53- hồi phục từ mức thấp ngày hôm qua là 122.90.

Untitled
Trong phiên hôm qua, đồng dollar Mỹ đã suy yếu so với hầu hết các đồng tiền chính khác khi báo cáo mới phát đi cho thấy doanh số bán lẻ tháng 6 giảm mạnh hơn dự đoán.

Dữ liệu thất vọng này đã làm dấy lên những lo lắng về triển vọng hồi phục kinh tế cũng như xoa dịu khả năng gia tăng lãi suất của FED.

Theo các nhà phân tích, trong buổi điều trần tối nay, bà Yellen sẽ không phát đi thông điệp nào mới mà chỉ lặp lại quan điểm được đưa ra trước đó rằng lãi suất sẽ được tăng vào một thời điểm thích hợp trong năm nay, tuy nhiên, quyết định của Fed sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế trong thời gian tới.

Trong khi đó, đồng euro tiếp tục chịu áp lực khi giới đầu tư chờ đợi xem liệu chính quyền Hy Lạp có thể đáp ứng được các điều kiện thắt lưng buộc bụng hà khắc của các chủ nợ hay không.

Hiện tỷ giá cặp EUR/JPY đang có thêm 0.08%, dừng chân tại 135.96.

GBP là đồng tiền tăng giá mạnh nhất hôm qua sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), trong bài phát biểu trước quốc hội cho biết thời điểm tăng lãi suất của BOE đang đến gần. Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích vẫn cho rằng, động thái tăng lãi suất đầu tiên của BOE sẽ không diễn ra trước năm 2016.

Chỉ số U.S dollar đo lường sức mạnh đồng bạc xanh và các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ không có nhiều biến động, hiện đang là 96.80.

VÀNG ĐỐI MẶT ÁP LỰC GIẢM GIÁ

Dollar Mỹ mạnh lên và tâm trạng chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch FED – Janet Yellen trước Quốc hội Mỹ đã kéo giá vàng giảm xuống ngưỡng $1.155.46/oz.

Hôm qua, giá tăng nhẹ đầu phiên sau khi doanh số bán lẻ Mỹ bất ngờ đi xuống trong tháng 6, do các gia đình giảm chi cho ôtô và hàng hóa khác. Việc này đã làm dấy lên lo ngại kinh tế quay lại đà giảm, kéo USD mất giá và gây mờ mịt về thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

“Doanh số bán lẻ không được tốt. Thị trường đang chờ đợi FED sẽ có tuyên bố gì trong tuần này. Liệu FED có tiếp tục bám sát kịch bản họ đã khẳng định cho đến nay, hay sẽ điều chỉnh theo số liệu mới nhất?”, Michael Loewen – chiến lược gia tại TD Securities cho biết.

Về góc độ kỹ thuật, các nhà phân tích cho biết vàng có thể tiếp tục mất giá. “Kim loại quý đang giao dịch với xu hướng xuống trong ngắn hạn. Cả mức trần và mức sàn của vùng giá hiện tại đều thấp hơn so với giữa tháng 5”, ScotiaMocatta chia sẻ.

Giới phân tích nhận định, hiện vàng không thu hút được nhiều lực mua và giá kim loại quý đang đứng trước sức ép lớn bởi kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Untitled
Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login