Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 14/8

By on 14/08/2015

DOLLAR ĐƯỢC HỖ TRỢ, ĐỒNG YUAN TĂNG NHẸ

Đồng euro gần như không biến động so với đồng dollar trong phiên giao dịch cuối tuần. Giới đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát và tăng trưởng quý II tại châu Âu trong khi giới hoạch định chính sách Hy Lạp tiếp tục thảo luận về điều kiện cho gói cứu trợ thứ 3.

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD giao dịch tại 1.1138 trong suốt phiên Á. Ngưỡng hỗ trợ có thể tìm thấy tại 1.1079 trong khi ngưỡng cản là 1.1212- mức cao ngày 12/8.

Untitled

Diễn biến tỷ giá cặp EUR/USD

Trước đó, báo cáo sơ bộ cho hay GDP của Đức đã tăng 0.4% trong quý II, thấp hơn dự đoán là 0.5%.

Tại Hy Lạp, giới hoạch định chính sách tiếp tục cân nhắc xem có nên hay không nên chấp nhận các điều kiện cho gói cứu trợ thứ 3 trị giá 85 tỷ euro. Dự đoán kết quả sẽ được phát đi vào tối nay.

Cùng lúc, đồng dollar tiếp tục được hỗ trợ sau khi báo cáo ngày hôm qua cho thấy đơn trợ cấp thất nghiệp tăng trong tuần trước nhưng đứng gần mức thấp nhất kể từ tháng 11/1973.

Trong khi đó, sau hai ngày rung lắc mạnh Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu USD/CNY ở mức 6.3975, giảm 0.05% so với tỷ giá tham chiếu hôm qua là 6.4010. Như vậy, mức điều chỉnh hôm nay là rất nhỏ sau các bước giảm 1.9%, 1.6% và 1.1% trong 3 ngày trước đó.

Hiện sự chú ý của thị trường tập trung trở lại vào khả năng nâng lãi suất của Fed vào tháng 9 tới. Kết quả thăm dò của hãng tin Reuters công bố ngày 13/08 cho thấy trong số các chuyên gia kinh tế được phỏng vấn, ở thời điểm hiện tại có 60% dự báo Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp diễn ra vào tháng 9 tới và có tới 55% tin rằng cơ quan này sẽ thực hiện việc tăng lãi suất 2 lần trong năm 2015.

ĐÀ TĂNG CỦA VÀNG ĐÃ CHỮNG LẠI

Giá vàng hồi phục nhẹ sau khi quay đầu trượt giảm vào tối qua bởi áp lực từ đồng USD mạnh và lo ngại về cuộc chiến tranh tiền tệ sau động thái phá giá nhân dân tệ của Trung Quốc đã phần nào lắng dịu.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1,113/ounce.

“Giá vàng và bạc đã bị kéo ngược trở lại khi nhu cầu trú ẩn đảo chiều”, Jasper Lawler – chuyên viên phân tích thị trường của CMC Markets đánh giá trong bột báo cáo nghiên cứu.

Theo báo cáo của Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu vàng toàn cầu giảm 12% trong quý II, mức thấp trong 6 năm qua, chủ yếu do nhu cầu Trung Quốc và Ấn Độ giảm. Tuy nhiên, WGC cho biết nhu cầu vàng sẽ tăng vào cuối năm nay.

Untitled

Biểu đồ giá vàng

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login