Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 1/4

By on 01/04/2015

Hiện nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố vào thứ Sáu này. Nếu số liệu lạc quan, khả năng các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất sớm sẽ cao hơn.

USD CÓ DẤU HIỆU TRƯỢT NHẸ

Đồng USD trượt giảm so với yen Nhật trong phiên hôm nay sau khi báo cáo niềm tin kinh doanh tại Nhật gây áp lực lên thị trường chứng khoán, kích thích nhu cầu an toàn nơi đồng tiền này.

Hiện tỷ giá cặp USD/JPY đã chạm mức thấp 119.42, giảm 0.2% so với chốt phiên hôm qua là 119.88.

Khảo sát tâm lý kinh doanh của Ngân hàng trung ương Nhật cho thấy tâm lý các hãng sản xuất lớn vẫn ổn định trong quý 1 nhưng được kỳ vọng sẽ xấu đi.

Chứng khoán Nhật Bản vì đó giảm 0.9%, hỗ trợ cho đồng yen đi lên.

Bên cạnh đó, báo cáo sản xuất khả quan hơn dự đoán của Trung Quốc cũng nhấn chìm nhu cầu đồng USD.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đã tăng 0.41%, đạt mốc 1.0775 sau khi rơi xuống mức thấp ngày hôm qua là 1.0712.

Đồng euro vẫn tiếp tục chịu áp lực trước những bất ổn tại Hy Lạp. Athens có thể cạn tiền vào cuối tháng này, trừ khi họ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ về chương trình cải cách kinh tế.

Giới phân tích cho rằng, đà cải thiện chậm chạp của kinh tế khu vực và nguy cơ Hy Lạp rời khỏi eurozone sẽ đẩy đồng tiền chung châu Âu giảm giá hơn nữa.  Tỷ giá EUR/USD có thể về 1.04, thậm chí là 1.02 trong những tháng tới.
Chỉ số U.S dollar đo lường sức mạnh của đồng bach xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ giảm 0.2%, về mức 98.49.

Thông tin kinh tế đáng chú ý hôm nay là dữ liệu việc làm khu vực tư nhân của Mỹ do ADP công bố và chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất. Dữ liệu đưa ra hôm nay được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà đi lên của USD.

VÀNG GIẢM THÁNG THỨ 2 LIÊN TIẾP

Áp lực từ USD mạnh và giá dầu yếu, cùng khả năng Mỹ tăng lãi suất năm nay đã đẩy vàng tiếp tục giảm hôm qua, xuống 1.182 USD một ounce. Tới sáng nay, đà hồi phục nhẹ đã xuất hiệnvới mỗi ounce vàng có giá là 1189 USD.

Có thể thấy, từ đỉnh 3 tuần ấn định trong tuần trước, giá đã mất tổng cộng 3% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen ra tín hiệu có thể tăng lãi suất cuối năm nay. Nhận định của bà về tăng trưởng vững chắc tại Mỹ đã chấm dứt chuỗi 7 ngày tăng của kim loại quý.

Trong khi đó, James Steels – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho rằng áp lực đến từ đồng đôla mạnh và giá dầu yếu. USD đã có quý tăng mạnh nhất từ năm 2008 còn dầu tiếp tục giảm do cuộc đàm phán hạt nhân của Iran có khả năng làm tăng dư cung.

Hiện nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố vào thứ Sáu này. Nếu số liệu lạc quan, khả năng các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất sớm sẽ cao hơn.

UntitledThông tin kinh tế thế giới ngày 1/4

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login