Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 10/8

By on 10/08/2015

Vàng thế giới biến động trong phạm vi hẹp khi áp lực từ đồng dollar mạnh và khả năng gia tăng lãi suất của FED vẫn bủa vây.

USD VẪN LÊN NGÔI

Đồng dollar tiếp tục được hỗ trợ so với các đồng tiền mạnh khác trong phiên đầu tuần sau khi báo cáo việc làm khả quan tại Mỹ tiếp tục nâng đỡ kỳ vọng gia tăng lãi suất.

Cụ thể, đồng dollar tăng cao so với yen Nhật, tỷ giá cặp USD/JPY tăng 0.14%, lên ngưỡng 124.43- so với cuối tuần trước là 124.26.

Trong khi đó, cặp EUR/USD đã có lúc tăng 0.13%, lên ngưỡng 1.0977 từ mốc 1.0963 vào cuối tuần. Đồng tiền chung được củng cố sau khi có thông tin rằng Hy Lạp đang tiến gần tới gói cứu trợ toàn diện từ các chủ nợ quốc tế.

Untitled

Diễn biến tỷ giá cặp USD/JPY

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố cuối tuần qua cho biết, trong tháng 7 nền kinh tế Mỹ tạo thêm được 215,000 việc làm mới, thấp hơn chút ít so với con số dự báo 222,000 việc làm của giới phân tích. Tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 5.3% và thu nhập bình quân theo giờ tăng 0.2%, phù hợp với dự đoán.

Tăng trưởng việc làm tháng 7 duy trì trên ngưỡng 200,000 đã củng cố kỳ vọng của thị trường vào khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 9 tới.

USD – Index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt tăng mạnh sau khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố. Hiện chỉ số này vẫn đang vững chắc tại ngưỡng 97.61.

Trong tuần này không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố, sự chú ý của thị trường tập trung vào dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 và chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ do Đại học Michigan khảo sát. Các nhà phân tích cho rằng, mức lương theo giờ tăng lên trong tháng 7 sẽ được phản ánh vào số liệu doanh số bán lẻ, công bố vào thứ Năm tới. Điều này có thể giúp USD lấy lại sức mạnh và sự điều chỉnh của đồng bạc xanh cuối tuần qua là cơ hội mua vào USD ở mức thấp.

VÀNG TIẾP TỤC DAO ĐỘNG LÌNH XÌNH

Vàng thế giới biến động trong phạm vi hẹp khi áp lực từ đồng dollar mạnh và khả năng gia tăng lãi suất của FED vẫn bủa vây. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1094/oz, tăng nhẹ so với phiên sáng.

Cuối tuần trước, giá vàng tăng nhẹ bất chấp báo cáo việc làm lạc quan có thể mở đường cho Mỹ tăng lãi suất tháng 9. Giới quan sát cho biết lệnh mua tới 100.000 ounce vàng ngay khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa đã tạo ra lực tăng này. Lệnh mua lớn khi khối lượng giao dịch yếu đã giúp giá tăng hơn $10 trong một tiếng.

Dù áp lực bán đã giảm, tâm lý trên thị trường vẫn còn rất bi quan. Theo khảo sát của Kitco với các chuyên gia, nhà đầu tư, giám đốc ngân hàng, 53% cho rằng giá tuần này sẽ giảm. 24% dự báo giá tăng và còn lại nhận định thị trường sẽ đi ngang.

Chris Beauchamp – chiến lược gia thị trường tại IG Markets kỳ vọng giá tuần này sẽ giao dịch trong biên độ hẹp, khoảng $1.070-$1.100/oz. Ông cho rằng kim loại quý này sẽ vẫn là tài sản không mong muốn khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể nâng lãi suất vào tháng 9.

Colin Cieszynski – chiến lược ggia thị trường cấp cao tại CMC Markets cũng cho rằng khối lượng giao dịch tuần này sẽ mỏng, do nhà đầu tư bước vào kỳ nghỉ hè. Tuần này, Mỹ cũng sẽ công bố doanh số bán lẻ và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 7. Các số liệu này đều có khả năng tác động lên thị trường vàng.

Untitled

Diễn biến giá vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login