Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 10/7

By on 10/07/2015

Chứng khoán Trung Quốc phục hồi và USD mạnh lên đã ghìm đà tăng của vàng, khiến kim loại quý chỉ có thể bó chân quanh ngưỡng $1160/oz.

SỐ PHẬN HY LẠP CHƯA ĐỊNH ĐOẠT, EURO CHỈ HỒI PHỤC NHẸ

Đồng euro leo lên mức cao hơn 1 tuần so với dollar trong phiên giao dịch hôm nay (10/7). Giới đầu tư hi vọng Hy Lạp sẽ sớm đạt được thỏa thuận với các chủ nợ trước khi hết tuần.

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở ngưỡng 1.1113 sau khi leo lên mốc 1.1132- cao nhất kể từ ngày 1/7. Ngưỡng hỗ trợ tiềm năng cho cặp này là 1.0991- mức thấp phiên hôm qua và ngưỡng hỗ trợ tiềm năng là 1.1171- mức cao ngày 1/7.

Đồng euro cũng tăng nhẹ so với bảng Anh, tỷ giá cặp EUR/GBP có thêm 0.50%, lên mốc 0.7212.

Untitled

Biểu đồ ngày tỷ giá cặp EUR/USD

Trong khi đó, chỉ số U.S dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ giảm 0.22%, xuống còn 96.45.

Hôm qua 09/07, chính phủ Hy Lạp đã gửi bản đề xuất cải cách đến các bộ trưởng tài chính eurozone với mong muốn có được gói cứu trợ mới để tránh nguy cơ vỡ nợ. Quốc hội Hy Lạp sẽ bỏ phiếu thông qua bản dự thảo này vào hôm nay.

Bản đề xuất mới của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras bao gồm các biện pháp tăng thuế, cải cách lương hưu và tự do hóa kinh tế. Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung sẽ xem xét các đề xuất mới của Hy Lạp trước khi các lãnh đạo châu Âu đưa ra quyết định liệu có tiếp tục bơm tiền cho nước này tại hội nghị thượng đỉnh eurozone diễn ra vào chủ nhật 12/07.

Hôm nay, chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có bài phát biểu. Giới đầu tư chờ đợi những đánh giá của chủ tịch Fed về những tác động của tình hình Hy Lạp và Trung Quốc đối với kinh tế Mỹ, từ đó có thêm manh mối về thời điểm tăng lãi suất của Fed trong năm nay. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, nhiều khả năng bà Yellen sẽ không đưa ra nhận định cụ thể mà chỉ cho biết sẽ chờ đợi những diễn biến tiếp theo.

VÀNG THẾ GIỚI TĂNG NHẸ 2 PHIÊN LIÊN TIẾP

Chứng khoán Trung Quốc phục hồi và USD mạnh lên đã ghìm đà tăng của vàng, khiến kim loại quý chỉ có thể bó chân quanh ngưỡng $1160/oz. Trong phiên hôm qua, đã có lúc giá vàng lên $1.167/oz, sau đó giảm dần.

Có thể thấy, thị trường vàng không tăng mạnh sau biên bản phiên họp lần trước của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố hôm qua. Trong đó, quan chức FED tỏ ra thận trọng trước khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn.

“Đà tăng này là không đủ, kích thích rất ít nhu cầu. Chúng tôi nhận thấy không có lý do gì để tham gia thị trường và nhiều người cũng nghi ngờ về nhu cầu kim loại quý. Đó là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với các thị trường như thế này”, Bill O’Neill – đồng sáng lập LOGIC Advisors nhận xét.

Diễn biến trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á đang phản ánh rõ sự lưỡng lự của thị trường. Giá vàng niêm yết trên sàn Kitco vẫn tiếp tục lên xuống xoay quanh giá chốt phiên đêm qua.

Thị trường hiện đang chờ đợi những diễn biến mới nhất về tình hình cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tỏ ý hoài nghi về khả năng Athens sẽ tránh được nguy cơ vỡ nợ.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login