Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 10/6

By on 10/06/2014

Niềm tin vào tăng trưởng kinh tế châu Âu sụt giảm kích thích nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng cao, giá vàng tận dụng cơ hội này để hồi phục nhẹ.

USD ĐI LÊN, EUR TIẾP TỤC ÈO UỘT

Đồng Euro rơi xuống mức đáy 4 tháng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định áp dụng mức lãi suất tiền gửi âm. Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang đứng ở mức 1.3596- khá sát mức giá thấp nhất kể từ ngày 12/2/2014. Cùng lúc, Bảng Anh cũng trượt giảm, xuống còn 1.6802 USD/GBP.

Cuối tuần trước, ECB đã ra quyết định cắt giảm hàng loạt lãi suất điều hành chủ chốt nhằm thúc đẩy tăng trưởng và giải quyết giảm phát. Đồng thời, một số biện pháp hỗ trợ thanh khoản, gồm nghiệp vụ tái cấp vốn dài hạn cũng được đưa ra. Bên cạnh đó, ECB đã thực hiện “công tác chuẩn bị” để thực hiện chương trình mua lại tài sản giống như Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã triển khai.

Đối lập với sự suy yếu của đồng tiền chung, USD vẫn hào hứng đi lên với chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,624 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – leo lên mốc 73,33 điểm.

USD gần như không đổi so với yên, giao dịch ở 102,52 JPY/USD. Hôm qua, Nội Các Nhật Bản cho biết, trong quý I/2014 GDP (năm) của nước này đã tăng trưởng 6,7%, nhanh hơn so với số liệu sơ bộ là 5,9% và dự báo của các chuyên gia kinh tế là 5,6%. Tuy nhiên, số liệu tích cực này vẫn không thúc đẩy giá yên tăng.

Đôla Úc tăng lên 0,9356 USD/AUD. Theo các chuyên gia phân tích của Morgan Stanley, đôla Úc có thể đạt đến mức ngang giá so với USD vào cuối năm 2014.

VÀNG HỒI PHỤC NHƯNG VẪN CHỊU ÁP LỰC XẤU

Niềm tin vào tăng trưởng kinh tế châu Âu sụt giảm kích thích nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng cao, giá vàng tận dụng cơ hội này để hồi phục nhẹ. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là .254,95 USD/ounce, tăng 2 USD so với phiên trước. Tại sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 tăng 0,1%, chốt phiên tại 1.253,9 USD/ounce.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch xuống thấp nhất kể từ ngày 24/12/2013 với 54.000 lô hàng so với mức trung bình 30 ngày là 170.000 lô. Theo đánh giá của giới chuyên gia, hoạt động trên thị trường vàng có thể chậm lại trong những tháng mùa hè do các thành phần tham gia giao dịch tại các sàn lớn như New York và London đi nghỉ mát.

Bên cạnh đó, vàng thế giới cũng đang chịu sức ép giảm giá từ sự lên điểm của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, tình hình khủng hoảng Ukraine tạm lắng càng kéo theo sự suy giảm trong nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro.

“Hiện tại, chẳng ai muốn dấn sâu vào vàng vì còn mải mê chạy theo chứng khoán. Khi nhu cầu tiêu dùng yếu và tình hình Ukraine yên ắng, số người mua vàng rất ít”, một nhân viên giao dịch kim loại quý cho biết.

chien-luoc-ngoai-teChiến lược giao dịch ngoại tệ của một số tổ chức ngày 10/6

UntitledChiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 10/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login