Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 10/6

By on 10/06/2015

Nếu các số liệu kinh tế Mỹ trong thời gian tới tiếp tục lạc quan, giá vàng sẽ đối mặt với nguy cơ đi xuống. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo của giá kim loại quý này là 1,140 USD/ounce.

NHẬT TIẾP TỤC GÓI NỚI LỎNG TIỀN TỆ, YÊN HẠ GIÁ

Đồng yên trượt giảmtrong phiên giao dịch hôm nay (10/6), quyết định của ngân hàng trung ương đánh bại báo cáo khả quan về đơn hàng máy móc và chỉ số giá hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước.

Untitled

Biểu đồ ngày tỷ giá cặp USD/JPY

Cụ thể, tỷ giá cặp USD/JPY được giao dịch tại mốc 122.81 sau khi leo lên ngưỡng 124.37 trong khi tỷ giá cặp AUD/USD đứng ở ngưỡng 0.7681, giảm 0.12%. Cùng lúc, cặp EUR/USD tăng nhẹ 0.11%, tạm dừng chân tại 1.1292.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật, ông Haruhiko Kuroda, hôm nay cho biết chương trình nới lỏng tiền tệ mạnh tay sẽ tiếp tục được áp dụng trong bối cảnh thị trường tài chính và giá cả các tài sản không “quá nóng”.

“Chẳng có bong bóng tài sản nào tại Nhật vào thời điểm này”– ông nói.

Haruhiko Kuroda từ chối bình luận về biến động thị trường tiền tệ trong ngày nhưng khẳng định rằng tỷ giá ngoại hối “cần phải phản ánh đúng các yếu tố kinh tế cơ bản.

Thị trường hôm nay tiếp tục thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng của Mỹ, giới đầu tư chú ý tới dữ liệu bán lẻ của Mỹ được công bố vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ tăng trưởng trở lại trong tháng 5 sau nhiều tháng ảm đạm trước đó. Đây có thể sẽ là nhân tố giúp USD lấy lại đà tăng sau phiên đầu tuần điều chỉnh mạnh.

VÀNG CHẬT VẬT TÌM HƯỚNG LÊN

Chứng khoán giảm điểm và USD suy yếu giúp vàng leo lên ngưỡng $1.183/oz. Tuy nhiên, giá vẫn dao động trong biên độ hẹp khi nhà đầu tư chờ tín hiệu về thời điểm Mỹ tăng lãi suất.

Cuối tuần trước, thị trường từng xuống đáy 2 tháng tại $1.162/oz sau số liệu việc làm tốt vượt dự kiến, củng cố niềm tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất vào tháng 9. Đây sẽ là đợt nâng lãi đầu tiên của cơ quan này trong gần một thập kỷ.

“Tôi vẫn cho rằng thị trường đang trong đà bán và sẽ xuống các ngưỡng thấp hơn nếu khả năng tăng lãi là chắc chắn. Tuy nhiên, nếu tốc độ tăng lãi chậm hơn dự kiến, giá sẽ nhích lên vào cuối năm”, Steve Scacalossi – Giám đốc Global Metals tại TD Securities nhận xét.

Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các manh mối rõ ràng hơn về sức khỏe kinh tế Mỹ, giới phân tích cho biết. “Về góc độ số liệu, nhà đầu tư thực sự muốn chắc chắn doanh số bán lẻ tuần này cũng sẽ tốt. Họ không muốn liều lĩnh có động thái trước”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro giải thích.

Trên thị trường vật chất, có nhiều dấu hiệu cho thấy người mua Trung Quốc đang săn lời sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước.

Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ rất chật vật trong việc tìm đường đi lên bởi các nhà đầu tư hiện rất lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất. Nếu các số liệu kinh tế Mỹ trong thời gian tới tiếp tục lạc quan, giá vàng sẽ đối mặt với nguy cơ đi xuống. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo của giá kim loại quý này là 1,140 USD/ounce.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login