Bản tin thị trường tiền tệ ngày 4/1

By on 04/01/2013

Thị trường sẽ chỉ được hỗ trợ khi vấn đề trần nợ của Mỹ được đem ra thảo luận, khi đó nhu cầu mua vàng với mục đích bảo vệ giá trị tài sản sẽ được cải thiện.

FED SẼ KẾT THÚC QE3 SỚM HƠN KỲ VỌNG

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên hôm qua bất ngờ quay đầu giảm điểm sau khi có mức tăng mạnh vào ngày đầu năm mới. Nguyên nhân chủ yếu là do các nhà hoạch định chính sách từ Cục dự trữ liên bang Mỹ muốn ngừng chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng trong năm 2013 theo biên bản họp tháng 12 mà Fed đã chỉ ra trước đó. Ngoài ra, vấn đề về chi tiêu ngân sách cũng được các nhà đầu tư quan tâm khi Đảng Cộng hòa đang gây áp lực buộc Tổng thống Obama phải chấp nhận cắt giảm một số khoản chi tiêu trong đó đặc biệt có chương trình Medicare.

Việc QE3 kết thúc sớm hơn kỳ vọng đã làm tất cả các tài sản rủi giảm giá mạnh và USD tăng giá. AUD/USD trong xu hướng giảm về 1.0420 (SMA55 của D1)

EUR/USD TRONG XU HƯỚNG GIẢM THÊM

EUR/USD giảm mạnh ngay sau biên bản họp FOMC, việc Fed ngừng chương trình mua tài sản sớm hơn kỳ vọng đã đẩy USD tăng giá mạnh. USD-index tăng đến 80.50.

Nhiều khả năng EUR/USD sẽ đóng cửa tuần dưới 1.3140 và sẽ mở ra một xu hướng giảm giá mới, với mục tiêu giảm giá ở vùng 1.2650.

VÀNG GIẢM MẠNH SAU TIN TỪ FED

Thông tin từ việc Fed có thể thu hẹp chương trình mua trái phiếu khiến giá vàng đêm qua bất ngờ quay đầu giảm điểm. Trước đó, giá vàng có phiên tăng mạnh sau khi Quốc hội Mỹ thông qua được dự thảo ngân sách nhằm giúp nước này tránh được nguy cơ rơi vào tình trạng suy thoái. Chốt phiên, giá vàng giao ngay giảm 23.9 USD, giao dịch ở mức 1,687.11 USD/oz. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm 14.2 USD, xuống còn 1,674.2 USD/oz.

Thị trường đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ công bố tối nay. Vàng sẽ chỉ được hỗ trợ khi vấn đề trần nợ của Mỹ được đem ra thảo luận, khi đó nhu cầu mua vàng với mục đích bảo vệ giá trị tài sản sẽ được cải thiện.

 DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG HÔM NAY

Tại Anh, chỉ số được quan tâm nhất trong ngày là PMI lĩnh vực dịch vụ với mức điểm dự kiến là 50.4 (kỳ trước là 50.2 điểm).

Bên cạnh đó, tin tức chính của thị trường được ghi nhận tại Mỹ với các tin tức trên lĩnh vực lao động với chỉ báo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 là 150 ngàn người (kỳ trước là 146 ngàn người). Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp hiện thời được duy trì không đổi là 7.7% so với tháng trước. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chỉ báo PMI lĩnh vực phi sản xuất với số điểm 54.2 (kỳ trước là 54.7 điểm.

Với những thông tin đáng lưu tâm trên, kỳ vọng thị trường có những biến động phức tạp theo chiều hướng có lợi cho đồng đô la Mỹ như trong những ngày vừa qua.

Đối với kim loại vàng, thị trường sẽ chỉ được hỗ trợ khi vấn đề trần nợ của Mỹ được đem ra thảo luận, khi đó nhu cầu mua vàng với mục đích bảo vệ giá trị tài sản sẽ được cải thiện.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login