Bản tin thị trường tiền tệ ngày 27/12

By on 27/12/2012

Tâm điểm thị trường hôm nay tiếp tục là những thông tin kinh tế tại Mỹ khi mà mối lo ngại về vách đá tài chính vẫn đang đeo bám tâm lý các nhà đầu tư.

USD/JPY TĂNG KHẢ QUAN

Sau kỳ nghỉ giáng sinh, thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm qua không có nhiều khởi sắc khi hầu hết các chỉ số chính trên phố Wall đều đồng loạt giảm điểm. Nguyên nhân là do doanh số bán lẻ tại nước này trong mùa giáng sinh năm nay thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, đồng thời việc đàm phán ngân sách về vấn đề “vách đá tài chính” vẫn chưa có những bước chuyển mới khiến cho người dân không dám mạnh tay chi tiêu trong mùa lễ này và các nhà đầu tư không mấy tích cực trong việc mua cổ phiếu vào trước khi bước sang năm mới.

Trên thị trường tiền tệ, cặp tỷ giá USD/JPY tiếp tục tăng giá vượt kháng cự 85 khi thủ tướng Abe nhậm chức, đồ thị ngày có gap tăng giá, kháng cự 85 của MA200 weekly đã bị vượt qua, sáng mai Nhật sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng được dự báo giảm, thủ tướng Abe thúc giục ngân hàng trung ương bơm tiền mặt để kết thúc tình trạng giảm phát kéo dài hiện nay, trong đồ thị monthly bolinger band co hẹp và đang bung theo chiều trên, xu hướng tăng giá sẽ còn tiếp tục, kháng cự tiếp theo 86.50 EMA50 của monthly.

Một nguồn tin giấu tên từ ban lãnh đạo ngân hàng trung ương Nhật cho biết chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ bao gồm chương trình mua tài sản không giới hạn khung thời gian cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát 1%.

Chủ tịch Hạ viện Boehner phát biểu trấn an Hạ viện phải hành động để tránh vách đá tài khóa và sau đó Quốc hội sẽ cân nhắc cái gì Hạ viện có thể thông qua, chúng tôi vẫn đang làm việc chặt chẽ cùng nhau.

Các tài sản rủi ro tăng giá sau lời phát biểu tích cực của chủ tịch Hạ viện Boehner, USD-index giảm 0.1% đến 79.612.

Hôm nay tổng thống Mỹ Obama và Quốc hội sẽ nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

EUR/USD TRONG XU HƯỚNG TĂNG GIÁ

Đồng tiền chung Châu Âu tiếp tục tăng so với đồng bạc xanh sau khi Mỹ chưa tìm được tiếng nói chung trong việc đàm phán ngân sách và thời gian đến hạn càng lúc càng đến gần khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng nên tăng cường lực bán ngoại tệ này.

Trong đồ thị tuần của EUR/USD giá vẫn đang nằm ở đường neckline của dạng vai đầu vai. Theo dạng đồ thị này giá sẽ tăng khoảng 500 pips nữa trong 1 đến 3 tháng tới, với điều kiện EUR/USD không giảm qua hỗ trợ 1.31.

EUR/USD hiện vẫn trong xu hướng tăng giá, được hỗ trợ ở vùng 1.32.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG HÔM NAY

Tâm điểm thị trường hôm nay tiếp tục là những thông tin kinh tế tại Mỹ khi mà mối lo ngại về vách đá tài chính vẫn đang đeo bám tâm lý các nhà đầu tư.

Đầu tiên là thông tin về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tính đến ngày 22/12 tại Mỹ dự báo tăng nhẹ từ 361K lên 366K. Trong khi đó, niềm tin tiêu dùng tháng 12 tại Mỹ dự báo giảm nhẹ 3.7 còn 70.0. Cuối cùng là doanh số nhà mới trong tháng 11 dự báo tăng 380K (kỳ trước con số này là 368K).

Với những chỉ báo kinh tế không mấy lạc quan cùng với nỗ lực của tổng thống trong các cuộc đàm phán nhằm tránh cho nước Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái mới vào đầu năm sau sẽ là những nhân tố hỗ trợ giá vàng trong các phiên cuối năm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện nay vẫn tỏ ra khá thận trong khi vai trò hầm trú ẩn an toàn của vàng trong bối cảnh lạm phát lên cao hiện vẫn khá mờ nhạt. Giao dịch thưa thớt khiến giá vàng tạm thời đi ngang. Mặc dù vậy, nhu cầu vàng tại Ấn Độ, nước nhập khẩu kim loại quý lớn nhất thế giới cũng tăng mạnh sau khi giá vàng thế giới giảm mạnh. Đây cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng trong các phiên giao dịch tới.

Theo phân tích kỹ thuật, vùng giá 1635 đang là hỗ trợ mạnh của vàng, vàng đảo chiều tăng giá và kết thúc ngày ở mức giá cao 1656 sau khi giảm đến 1635. Chỉ báo RSI của daily đang ở vùng bán quá mức dưới 30. Vùng 1635 nằm ở biên dưới của kênh giá giảm nối từ các đỉnh giá và đáy giá gần đây.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login