Bản tin 10pm: Vụ Brexit được hâm nóng trở lại và đà chốt lời đã ảnh hưởng đến giá vàng

By on 03/11/2016

Giá vàng tạm thời tụt xuống dưới mốc 1300$ trên thị trường châu Âu và bước vào phiên giao dịch Mỹ 3/11 hôm nay. Các thông tin ảnh hưởng chủ yếu đến vàng hiện nay là cuộc bầu cử Mỹ và việc FED khi nào sẽ nâng lãi suất.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tiếp tục giữ nguyên lãi suất quỹ dự trữ liên bang sau hai ngày nhóm họp. FOMC nhận định khả năng nâng lãi suất quỹ dự trữ liên bang tiếp tục được củng cố nhưng quyết định chờ thêm một thời gian để ghi nhận thêm các yếu tố cho thấy các mục tiêu đề ra sẽ trở thành hiện thực.

Các nhà điều hành cũng nhận định việc lạm phát của Mỹ trong thời gian tới sẽ tăng dần lên mức 2%. Họ còn đánh giá thị trường lao động việc làm đang dần khả quan. Nếu FED chủ định tăng lãi suất thì cơ hội nắm giữ vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi đồng USD sẽ mạnh lên khiến kim loại vàng bị bán ra.

Giá vàng đang chịu chốt lời

Giá vàng đang chịu chốt lời

Giá vàng sáng nay trên thị trường châu Á đã có lúc tăng tới 1305$ khiến giao dịch sôi động. Vào phiên Mỹ, vàng có lúc xuống mốc 1293$ tương đương mức giảm 0.3% so với đóng cửa phiên trước.

Khi mở phiên giao dịch New York, thị trường vàng đón nhận thêm thông tin công bố chỉ số quản lý sản xuất công nghiệp dịch vụ. Con số này được Viện quản lý nguồn cung của Mỹ thông báo giảm từ mức 57.1% xuống mức 54.8% trong tháng 10 vừa qua.

Trước đó, chuyên gia cho rằng con số này phải ở mức 55.8% và việc chỉ số ISM vẫn ở trên mức 50% có nghĩa là kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng nhẹ. Do vậy, đà chốt lời tạm thời diễn ra đẩy giá vàng tụt xuống dưới mức 1300$.

Chính trường nước Anh một lần nữa lại được hâm nóng với việc chỉnh phủ Anh đang bàn bạc lại vụ Brexit. Tòa án tối cao của Anh đang yêu cầu Quốc hội nghị viện Anh phải bỏ phiếu để thông qua việc rời khỏi liên minh EU. Chưa rõ ngã ngũ ra sao nhưng rõ ràng vàng đang bị ảnh hưởng bởi tin này. Hãy chờ xem những phân tích sau này của chúng tôi để đánh giá việc hậu Brexit sẽ ảnh hưởng đến giá vàng như thế nào.

Về mựt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang gặp cản 1300$ tâm lý cùng với 1309$. Hỗ trợ mạnh của vàng ở mức 1286$ và 1280$. Đà tăng giá vẫn chỉ được chuyên gia Kitco đánh giá là 55% mà thôi.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login