Bản tin 10pm: Vì sao vàng tăng tại phiên Âu rồi giảm manh trong phiên Mỹ?

By on 16/08/2016

Giá vàng biến động mạnh trước trong phiên Âu và Mỹ tối ngày hôm nay sau khi tin tức về lạm phát của Mỹ được công bố. Con số lạm phát luôn được các nhà đầu tư xem xét cẩn trọng bởi nó chính là nguyên nhân mà FED muốn kìm giữ hoặc kích thích để điều hành nền kinh tế qua điều chỉnh lãi suất cơ bản.

Bộ Thương mại Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng không thay đổi trong tháng 7 vừa qua. Các chuyên gia kỳ vọng lạm phát sẽ tăng khoảng 0.1% nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ. Như vậy, con số lạm phát nói trên là không tốt cho nền kinh tế bởi FED đang muốn hệ thống thoát khỏi giảm phát.

Cùng lúc này, Bộ Thương mại Mỹ cũng công bố số nhà khởi công tăng 2.1% so với tháng trước lên 1.21 triệu căn trong khi giấy phép xây dựng giảm 0.1% xuống mức 1.15 triệu căn.

Thêm vào đó, thông tin tỷ lệ sử dụng vốn của Mỹ công bố ở mức 75.9%, cao hơn 75.6% dự đoán cho thấy các công ty đã mạnh dạn bỏ vốn vào đầu tư có thể làm vực dậy nền kinh tế Mỹ. Sở lượng công nghiệp cũng tăng 0.7% vượt cao hơn hẳn so với mức 0.3% dự đoán.

Giá vàng giảm khi vào phiên Mỹ

Giá vàng giảm khi vào phiên Mỹ

Giá vàng tăng lên trên mốc 1355$ khi bước vào đầu phiên giao dịch New York nhưng sau đó đã nhân chóng bị chốt lời bán mạnh về 1342$ với độ dốc lớn. Nhận định về đà chốt lời, các chuyên gia cho rằng chính số liệu sản lượng công nghiệp và báo cáo sử dụng vốn của Mỹ vừa công bố tốt để làm vàng bị chốt lời.

Các thông tin từ nguồn tham khảo khác cho thấy, dự trữ vàng của các quỹ ETF giảm 11% kể từ đầu tháng 7 năm nay, tuy nhiên, lượng mua vào trong cả quý 2/2016 tăng (Gold Survery). Nhu cầu dự trữ vàng của Ấn Độ giảm 56% trong quý 2/2016 trong khi nhu cầu vàng nữ trang và vàng miếng của Trung Quốc cũng giảm lần lượt là 31% và 12%.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2016, Nga đã tăng cường mua vàng với mức trung bình 14 tấn/tháng trong khi Trung Quốc mua trung bình 11 tấn/tháng, lượng vàng chỉ riêng hai quốc gia này mua đã chiếm hơn 85% lượng mua vào của các Ngân hàng Trung ương các quốc gia khác.

Giavang.net tổng hợp theo Kitco, Bnews

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login