Bản tin 10pm: Vàng trụ lại trên 1320$ bất chấp chứng khoán Mỹ tăng điểm

By on 14/09/2016

Giá vàng tiếp tục cố gắng trụ lại trong phiên giao dịch thị trường Mỹ với việc hồi phục nhẹ từ mứ 1320$. Hiện tại, với mức giá 1325$, vàng đang được mua bán ở mức cao hơn 2.2$ so với phiên hôm trước.

Thị trường vẫn ngóng đợi các thông tin kinh tế quan trọng như cuộc họp về điều hành chính sách tiền tệ của FED vào tuần tới. Các lệnh mua bán dường như cầm chừng và những thông tin nào đã công bố đều đã phản ánh vào giá vàng hiện tại.

Giá vàng có xu hướng hồi phục

Giá vàng có xu hướng hồi phục

Nhìn chung, các nhà đầu tư dường như đã đặt cược vào khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong lần điều hành này. Còn gần như chắc chắn ai cũng tin rằng trong tháng 12 tới, FED sẽ thực sự nâng lãi suất cơ bản của đồng USD.

Thị trường chứng khoán hôm nay ổn định sau đà bán tháo của phiên trước đó. Đà giảm giá của dầu thô đã góp phần kéo tụt giá trị cổ phiếu của ngành năng lượng trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu năng lượng phải bán tháo và các cổ phiếu khác cũng bị hệ lụy.

Hôm nay, chứng khoán Mỹ giao dịch ở mức tăng điểm nhẹ khi Dow Jones tăng 0.16%. Chỉ số S&P500 tăng 0.27% và chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0.67%. Một phần là do các cổ phiếu năng lượng dần hồi phục.

Giá dầu đang giao dịch ở mức 43.92$ khi cơ quan năng lượng Mỹ EIA thông báo trữ lượng dầu giảm 600.000 thùng so với tuần trước. Chỉ báo này thường cho thấy tiêu thụ nhằm tăng trưởng kinh tế đã trở lại và có nghĩa là kinh tế đang đi lên.

Khả năng tăng giá vàng vẫn là 55% tính theo các phương pháp dự định của các chuyên gia Kitco. Mức hỗ trợ mạnh nhất vẫn là 1300$ và các mức 1316$ và 1305$. Mức cản của vàng hiện nay là 1335$ và 1340$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login