Bản tin 10pm: Vàng trong ngày bầu cử Mỹ vẫn mang tâm lý chờ đợi

By on 08/11/2016

Giá vàng trong ngày bầu cử của Mỹ vẫn đang loanh quanh mức 1280$ đã được giao dịch từ sáng phiên châu Á tới giờ. Các nhà đầu tư gần như nhìn nhau khi chờ đợi kết quả từ cuộc bầu cử lịch sử Hoa Kỳ này.

Tính ra, giá vàng đã mất tới 2% trong những phiên giao dịch trước khi Cục điều tra Liên bang FBI ra thông báo rằng không có dấu hiệu phạm tội đối với vụ bê bố về thư điện tử của ứng viên bà Clinton. Các nhà đầu tư bán vàng ra bởi khả năng các bất ổn về bầu cử khi bị can thiệp đã lắng dịu. Giờ thì nước Mỹ yên tâm đi bỏ phiếu để chọn tân Tổng thống cho mình.

Thậm chí chuyên gia tại MKS PAMP Group là ông Sam Laughlin cho rằng các tin tức từ việc tranh cử giữa hai ứng viên đã ổn định và việc bà Clinton tạm thời bình tâm đã làm thay đổi căn bản sức đầu cơ vào kim loại vàng. Do vậy giá vàng đã giảm để chờ các kết quả chính thức từ tân Tổng thống là ai.

Giá vàng mang tâm lý chờ đợi

Giá vàng mang tâm lý chờ đợi

Vào phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư đang mua bán cầm chứng khiến vàng ở trên mốc 1280$ vào lúc 9:43 am giờ EDT Mỹ. Trước đó, mức giá có lúc chạm 1277$. Tính ra, kim loại vàng tăng được 0.16% so với phiên trước đó.

Thị trường vàng cũng đang lo ngại việc bầu cử có thể ảnh hưởng đến việc nâng lãi suất cơ bản từ FED trong tháng 12 tới. Trader người Trung Quốc từ Sơn Đông Gold Group cho rằng nhiều người đang chời đợi việc nâng lãi suất trong tháng 12 tới sau khi ảnh hưởng bầu cử đi qua. Do vậy việc vàng giảm là điều dễ hiểu.

Các chuyên gia Kitco khuyên các nhà đầu tư vàng trong bản báo cáo của mình rằng vàng vẫn đang hồi phục theo mô hình kỹ thuật. Tuy nhiên đà tăng của vàng bị ảnh hưởng bời vàng đánh mất mốc 1300$. Mức cản của vàng là 1286$ và 1290$ trong ngắn hạn và mốc hỗ trợ là 1278$ và 1270$. Khả năng tăng giá của vàng là 55%.

Giavang.net tổng hợp 

XEM THÊM: TRỰC TIẾP BẦU CỬ MỸ TRÊN FANPAGE GIAVANG.NET

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login