Bản tin 10pm: Vàng tiếp tục rơi mạnh trong phiên Mỹ khi tin tốt kinh tế được công bố

By on 11/11/2016

Vàng tiếp tục mất giá mạnh phiên giao dịch cuối tuần của thị trường Mỹ. Các tin tức bầu cử của Trump và Clinton đã ngã ngũ khiến cho các nhà đầu tư đánh giá rằng thị trường vàng đã hết tin hỗ trợ.

Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 3 tuần lễ trở lại đây khi vàng rơi mạnh về 1235$. Đà giảm của vàng được bồi thêm bởi thông tin kinh tế của Mỹ công bố khả quan với chỉ số niềm tin tiêu dùng.

Niềm tin tiêu dùng vừa qua được Mỹ công bố ở mức 91.6 điểm cao hơn nhiều so với dự đoán là 89.5 điểm. Đây làm mức cao nhất kể từ tháng 7/2016 trở lại đây khi mà tháng 10 vừa qua mới chỉ đạt 87.2 điểm.

Vàng tụt giá không phanh khi phiên Mỹ giao dịch

Vàng tụt giá không phanh khi phiên Mỹ giao dịch

Giá vàng ngay lập tức giảm mạnh trên bảng điện tử sàn Comex khi các mức giá sau thấp hơn giá trước tới 5$ trong vòng 5 phút. Mức giảm từ mốc 1260$ xuống 1235$ ngay trong khoảng thời gian ngắn đã cho thấy các lệnh cắt lỗ điện tử đang thực hiện kích hoạt và làm đà bán tăng cao.

Đồng USD tăng mạnh nhất trong vòng 1 năm trở lại đây khiến các chuyên gia Saxo Bank cho rằng việc ông Trump thắng cử cùng với việc các nhà đầu tư thu mua trái phiếu Mỹ đã khiến cho đồng USD tăng cao. Mọi hy vọng vào kinh tế Mỹ khởi sắc bởi các kế hoạch rõ ràng của Trump làm cho các nhà đầu tư đổ tiền vào trái phiếu, nâng giá trị của đồng USD.

Ngay lập tức, thị trường tài chính cũng đánh giá việc FED nâng lãi suất sẽ sớm hơn. Các chỉ số tính toán lạm phát của các nhà đầu tư cũng đo đạc cho rằng việc lạm phát Mỹ sẽ tăng trở lại hợp lý khi ông Trump đưa ra các lời hứa hỗ trợ các chi tiêu công và ngăn chặn các luồng nhập khẩu hảng hóa giá rẻ từ bên ngoài vào.

Giá vàng chỉ được hỗ trợ từ phiên giao dịch sáng châu Á khi lượng mua vàng tăng lên cao nhất trên thị trường Ấn Độ. Việc Ấn Độ phát hành đồng tiền mới có thể đẩy các khoản đầu tư thay thế tiền giấy. Thêm vào đó, các nhà đầu tư Trung Quốc và Hong Kong cũng nhập cuộc tiêu thụ vàng và điều này được các chuyên gia tại hãng Lee Cheong đánh giá như vậy.

Các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá vàng chỉ tăng với khả năng là 50% dựa trên biểu đồ kỹ thuật. Các mức hỗ trợ của vàng là 1250$ và 1243$ đã bị phá nên giá vàng đang lâm vào cảnh bán tháo mạnh mẽ. Chừng nào vàng giữ được 1300$ thì mới có thể nói chuyện liệu nó có thể tăng tiếp theo không?

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login