Bản tin 10pm: Vàng phiên New York đang chờ diễn biến bất thường từ bầu cử Mỹ

By on 31/10/2016

Giá vàng giảm nhẹ phiên giao dịch đầu tuần mới khi đồng đô la tăng giá trở lại. Cả thị trường đều nhìn vào diễn biến cuối cùng trước ngày bầu cử Mỹ để xem liệu FED có tiếp tục giữ đường lối điều hành kinh tế trong thời kỳ tân tổng thống hay không?

Trước đó, vàng đã lên cao kể từ thời điểm ngày 4/10 trở lại đây khi FBI mở cuộc điều tra vào ứng cử viên Đảng Dân chủ là bàn Clinton. Theo quan chức yêu cầu giấu tên, các điều tra viên của FBI muốn xem xét những e-mail của bà Huma Abedin – trợ lý lâu năm của bà Clinton – để xem chúng có chứa thông tin mật và có được xử lý đúng quy cách hay không. Đây cũng là trọng tâm trong cuộc điều tra trước đối với bà Clinton.

Sở dỹ vàng tăng là do thị trường đang phản ứng với việc dự đoán sẽ có các biến cố bất thường khi bà Clinton có thể bị loại khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng. Bất cứ các bất ổn chính trị nào cũng thường làm giá vàng tăng cao bởi các nhà đầu tư mua vàng trú ẩn an toàn.

Giá vàng giảm nhẹ chờ thời cơ

Giá vàng giảm nhẹ chờ thời cơ

Hôm nay, sức mua vàng chưa được mạnh khiến vàng giảm 0.2% xuống mức 1273$. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 12 năm 2016 cũng giảm xuống mức này.

Chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư đang đánh giá rằng mức giá hiện tại của kim loại quý đã được đầu cơ dựa trên cơ sở bà Clinton có thể thắng cử và bước vào Nhà Trắng. Nhưng việc bà bị điều tra về bê bối email có thể khiến toàn bộ kế hoạch đảo lộn và họ tăng cường các biện pháp phòng thủ cho mình.

Thêm vào đó, việc dự đoán FED nâng lãi suất trong tháng 11 năm nay là khá hồi hộp. Tuần lễ này sẽ đó số liệu về bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ nên các lượng mua vàng cũng được đầu cơ mua sẵn chờ giá lên để bán nếu tin lao động Mỹ xấu. Bảng lương NFP – phi nông nghiệp thường là một tin tức đánh mạnh vào đồng USD và giá vàng và thường được xem là chỉ báo đảo chiều xu hướng của kim loại quý.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có thể quay trở lại đà tăng nếu nó vượt được 1300$ tâm lý. Tuy nhiên đà hồi phục trong ngắn hạn chưa đủ để chứng tỏ vàng có thể tăng mạnh trở lại. Các chuyên gia Kitco khuyên rằng có thể tìm mức hỗ trợ tại 1270$ và 1262$ để mua vàng. Các mức cản cần chốt lời là 1280 và 1285$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login